de thi mon hoa 12 - kh2 ne!

H

hoatuyet306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)]1. Đi từ chất nào sau đây, có thể điều chế kim loại Na bằng phương pháp điện phân nóng chảy?
a) Na2O b) NaNO3 C) Na2CO3 d)NaOH
2. Cho c(mol) Mg vào dung dịch chứa đồng thời a(mol) Cu(NO3)2 và b(mol) AgNO3. Điều kiện cần và đủ để dung dịch sau phản ứng chỉ chứa 1 muối là:
a) 2c>=2a+b b) 2c>2a+b c)2c>=a+2b d) c>=a+b
3. Điện phân 200ml dung dịch CuSO4 với điện cực trơ bằng dòng điện 1 chiều I= 9,65A, khi thể tích khí thoát ra ở hai cả hai điện cực đều là 1,12 lít(đktc) thì dừng điện phân. Khối lượng kim loại sinh ra ở K và thời gian điện phân là:
a) 5,4g và 1800s b) 2,2g và 800s c) 3,2g và 2000s d) 6,4g và 3600s
4. Sự ăn mòn kim loại ko phải là:
a) Sự biến đổi đơn chất KL thành hợp chất.
b) Sự OXH kim loại.
c) Sự phá hủy KL hoặc hợp kim do tác dụng của các chất trong môi trường.
d) Sự khử kim loại.
5. Đinh sắt bị ăn mòn nhanh nhất trong TH nào sau đây:
a) Ngâm trong dd H2SO4 loãng.
b) Ngâm trong dd HCl.
c) Ngâm trong dd H2SO4 loãng có thêm vài giọt dd CuSO4.
d)Ngâm trong dd HgSO4.
6. Cho x mol Fe tác dụng với dung dịch chứa y mol HNO3, phản ứng tạo khí NO là sp khủ duy nhất và dung dịch X. Để dung dịch X chỉ chứa ion Fe2+ thì tỉ lệ T=x/y phải thỏa: a) 1/4 b) 3/8 c)1/4 < T <3/8 d) >= 3/8
7. Nhúng thanh Zn vào dung dịch chứa 8,32g CdSO4. Sau khi khử hoàn toàn ion Cd2+ khối lượng thanh Zn tăng 2,35% so với ban đầu. Hỏi khối lượng thanh Zn bđầu:
a) 90g b)80g c)70g d)60g
8. Điện phân hết 0,1 mol Cu(NO3)2 trong dung dịch với điện cực trơ, thì sau điện phân khối lượng dung dịch đã giảm bao nhiêu gam
a) 1,6 b)8 c) 6,4 d)18,8
9) Hòa tan hoàn toàn 30,4g chất rắn X gồm C, CuS, Cu2S, S bằng HNO3 dư thấy thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm dung dịch Ba(OH)2 dư cào dung dịch Y được m 9g) kết tủa. Gía trị m là:
a) 115,85 b) 29,4 c)110,95 d) 81,55
10. Cho hh Fe, Cu phản ứng với dung dịch HNO3 loãng. Sau phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch chỉ chứa 1 chất tan và KL dư. Chất tan đó là:
a) HNO3 b) Fe(NO3)2 C) Cu(NO3)2 D)Fe(NO3)3
 
H

hoatuyet306

Mọi người ơi, nếu ai đã vào đây thì cố gắng giải giúp mình mấy bài này với. Mình cảm ơn nhìu lém.
 
B

buihuuloc92

Bạn muốn làm bài nào vậy. Cả đổng vầy chỉ có ai rồi thời gian thôi!! Mình đưa đáp án:
1d..... 2b...... 4.d...... 5.c................6d.............10b
Còn đây là mấy bài tập :
7b..................8b..............9.d............
Bài 3 chịu

Bạn muốn làm bài nào vậy. Cả đổng vầy chỉ có ai rồi thời gian thôi!! Mình đưa đáp án:
1d..... 2b...... 4.d...... 5.c................6d.............10b
Còn đây là mấy bài tập :
7b..................8b..............9.d............
Bài 3 chịu
 
Last edited by a moderator:
H

hoatuyet306

minh nghi cau 2 la a chu, sao ban chon b zay
......................................................................................................................................................................................................
 
L

levanbinh16

minh nghi cau 2 la a chu, sao ban chon b zay
......................................................................................................................................................................................................

đúng là câu 2.a vì khi dấu "=" xảy ra ta vẫn thu đc 1 muối thỏa đề bài!
 
V

vanculete

9) Hòa tan hoàn toàn 30,4g chất rắn X gồm C, CuS, Cu2S, S bằng HNO3 dư thấy thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm dung dịch Ba(OH)2 dư cào dung dịch Y được m g kết tủa. Gía trị m là:
a) 115,85 b) 29,4 c)110,95 d) 81,55

bài giải

sử dụng phép quy ( hay còn gọi là giả vờ )

[TEX]Cu=Cu^{2+}+2e[/TEX]

[TEX]S=SO4^{2-} +6e[/TEX]

[TEX]C=CO3^{2-} +4e[/TEX]

[TEX]NO3^- +3e =NO[/TEX]

ta có hệ

[TEX]\left{\begin{64x+32y+12z=30,4}\\{2x+6y+4z=2,7} [/TEX]

đào đâu 1 pt nữa nhỉ ?? để mình nghĩ típ

cho mình hỏi đề bài là C hay là Cu- nếu là bác Cu ok<= đúng là bác Cu =>nếu không

phải có CO_2 nhỉ =>(nhân đây cho mình hỏi trong cùng 1 hệ có 2 loại p/ư oxh khử -axit

bazơ => loại nào xảy ra trước
)

mình giải theo hướng làm được nhe

ta có hệ

[TEX]\left{\begin{64x+32y+=30,4}\\{2x+6y=2,7} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x=0,3}\\{y=0,35} [/TEX]

=>kết tủa gồm [TEX]Cu(OH)2[/TEX] và[TEX] BaSO_4[/TEX]
[TEX]m[/TEX](kết tủa )[TEX]=0,3*98+0,35*233=110,95g =>[/TEX] chọn ý C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom