de thi mới

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn sóng kết hợp trên mặt nước cachs nhau một đoạn S1S2=10lamđa phát ra dao động u=acos(Wt),, trên đoạn S1S2 số điểm có biên độ cực đại và dao động ngược pha với nguồn la
A9 B 19 C7 C 11
các bạn làm đi nhé và chú ý là đáp án 9 là đúng đấy

Bai2/
mạch điện tiêu thụ 3 pha mắc hình sao Up=220V .có 3 tải tiêu thụ mắc vào mạch hình sao lần lượt ;a R1=R2=220V ,R3=100
cương độ dòng điện hiệu dụng qua dây trung hòa là

A 1 B2 C3 D4
mình làm không ra nên đánh hỏi các bạn vậy
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1993

câu 1 đáp án đúng là 10.
Ở trung điểm luôn là cực đại cùng pha nên 2 bên đối xứng nhau
Nên đáp án phải là 1 số chắn ! !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

m4_vu0ng_001

câu đầu người ta có cho 2 nguồn lệch pha thế nao không bạn???????????
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

Bai2/
mạch điện tiêu thụ 3 pha mắc hình sao Up=220V .có 3 tải tiêu thụ mắc vào mạch hình sao lần lượt ;a R1=R2=220V ,R3=100
cương độ dòng điện hiệu dụng qua dây trung hòa là

A 1 B2 C3 D4
mình làm không ra nên đánh hỏi các bạn vậy
bài 2 theo mình nghĩ thì thế này
I1=I2căn(3) A
I3=2,2.căn(3) A
dòng điện dây trung hòa là tổng hợp của 3 dòng thành phần nên i=i1+i2+i3
tổng hợp 3 thằng này như kiểu tổng hợp dao động ấy
ra đáp án là 1,2.căn(3)=2 A
 
H

huubinh17

2 nguồn sóng kết hợp trên mặt nước cachs nhau một đoạn S1S2=10lamđa phát ra dao động u=acos(Wt),, trên đoạn S1S2 số điểm có biên độ cực đại và dao động ngược pha với nguồn la
A9 B 19 C7 C 11
các bạn làm đi nhé và chú ý là đáp án 9 là đúng đấy

Bai2/
mạch điện tiêu thụ 3 pha mắc hình sao Up=220V .có 3 tải tiêu thụ mắc vào mạch hình sao lần lượt ;a R1=R2=220V ,R3=100
cương độ dòng điện hiệu dụng qua dây trung hòa là

A 1 B2 C3 D4
mình làm không ra nên đánh hỏi các bạn vậy
Bài 1: Những bài sóng thì khi làm bạn nên dùng phương trình to63nhg hợp để làm:
[tex]2acos (\frac{\pi}{\lambda}(d_2-d_1) ) cos (wt - \frac{\pi}{\lambda}(d_2+d_1))[/tex]
Mà nó cáh nhau [tex]10\lambda[/tex] nên phần đuôi là [tex]k2\pi[/tex] nên pha nó phụ thuộc vào dấu của thằng [tex]cos (\frac{\pi}{\lambda}(d_2-d_1))[/tex] thì bắt buộc] thằng cos đó nó phải mang giá trị âm,mà còn phải cực đại nửa thì cos= cộng trừ 1, vậy thì
[tex]\frac{\pi}{\lambda}(d_2-d_1))=(2k+1)\pi[/tex]
Suy ra [tex]d_2-d_1=(2k+1)\lambda[/tex]
Từ đó dùng bất đẳng thức tìm k thôi
 
N

nhoc_maruko9x

2 nguồn sóng kết hợp trên mặt nước cachs nhau một đoạn S1S2=10lamđa phát ra dao động u=acos(Wt),, trên đoạn S1S2 số điểm có biên độ cực đại và dao động ngược pha với nguồn la
A9 B 19 C7 C 11
Vì hỏi số điểm có biên độ cực đại và ngược pha với nguồn chứng tỏ nguồn cũng cực đại.
Bắt đầu tính từ cực đại S1, thì cứ trong khoảng 1 [tex]\lambda[/tex] là lại có 1 cực đại ngược pha với nguồn, nên cách 10 [tex]\lambda[/tex] thì sẽ có 10 cực đại ngược pha với nguồn. Bạn vẽ hình ra thì sẽ thấy, chứ sao lại là 9 được.

a-5.png
 
Top Bottom