N
nhankg2016


Tuyển sinh lớp 9
Đề thi chính thức của tỉnh Ninh Bình 2009 - 2010
I/(2.5đ)
1/ Chỉ được dùng một kim loại duy nhất ( các dụng cụ cần thiết coi như có đủ ), hãy phân biệt các dd đựng trong các lọ mất nhãn sau : Na2SO4 , Fe[NO3]3 , AlCl3 , KCl
2/ Cho một luồng khí H2 (dư ) lần lượt đi qua từng ống nghiệm chứa :MgO, CuO Al2O3,Fe3O4,K2O ( các lọ được nung nóng )
Hãy xác định các chất trong ống thí nghiệm và Viết PTHH xảy ra
II/(2.5đ)
1/ Từ Tinh bột và các chất vô cơ cần thiết, hãy viết PTHH điều chế : ancol etylic, polietilen(PE),metyl clorua,PVC(poli vinyl clorua mình viết tắt lại)
2/Một học sinh yêu thích môn hóa học , trong chuyến về thăm khu du lịch Ốc đảo ủa nhầm Tam Cốc – Bích Động ( Ninh Bình) có mang về 1 lọ nước ( nước nhỏ từ nhũ đá trên trần động xuống ).Học sinh đó chia lọ nước làm 3 phần và làm các thí nghiệm :
-Phần 1 : Đun sôi
-Phần 2 : xẻ nhé chấm hết ủa mà nhầm …. Cho tác dụng với dd HCl
-Phần 3: Cho tác dụng với KOH
Hãy nêu hiện tượng và viết PTHH
III/: (2.5 đ)
Hỗn hợp Z Gồm Hiđrocacbon A và oxi ( Lượng oxi trong Z gấp đôi lượng oxi cần thiết để đốt cháy A.).Bật tia lửa điện để đốt chảy hh Z, đến khi kết thúc pứ thì thể tích (V) khí và hơi sau khi đốt không đổi so với ban đầu . Nếu cho ngưng tự hơi nước của hh sau khi đốt thì thể thích giảm đi 40% (Biết rằng các thể tích khi và hơi đều đo ở điều kiện nhiệt độ và áp suất)
IV/(2.5đ)
Hỗn hop85 A1 gồm Al2O3 và Fe2O3 . Dẫn khí CO qua 21,1 gam A1 và nung nóng thu được hỗn hợp A2 gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí A3.Dẫn A3 qua dd Ca[OH]2 dư thấy có 5 gam kết tủa .A2 tác dụng vừa đủ với 1 lít dd H2SO4 0.5M thu được dd A4 và có 2,24 lít khí thoát ra (đo ở đktc)
Tính % khối lượng mỗi chất trong hh A1
Đề thi chính thức của tỉnh Ninh Bình 2009 - 2010
I/(2.5đ)
1/ Chỉ được dùng một kim loại duy nhất ( các dụng cụ cần thiết coi như có đủ ), hãy phân biệt các dd đựng trong các lọ mất nhãn sau : Na2SO4 , Fe[NO3]3 , AlCl3 , KCl
2/ Cho một luồng khí H2 (dư ) lần lượt đi qua từng ống nghiệm chứa :MgO, CuO Al2O3,Fe3O4,K2O ( các lọ được nung nóng )
Hãy xác định các chất trong ống thí nghiệm và Viết PTHH xảy ra
II/(2.5đ)
1/ Từ Tinh bột và các chất vô cơ cần thiết, hãy viết PTHH điều chế : ancol etylic, polietilen(PE),metyl clorua,PVC(poli vinyl clorua mình viết tắt lại)
2/Một học sinh yêu thích môn hóa học , trong chuyến về thăm khu du lịch Ốc đảo ủa nhầm Tam Cốc – Bích Động ( Ninh Bình) có mang về 1 lọ nước ( nước nhỏ từ nhũ đá trên trần động xuống ).Học sinh đó chia lọ nước làm 3 phần và làm các thí nghiệm :
-Phần 1 : Đun sôi
-Phần 2 : xẻ nhé chấm hết ủa mà nhầm …. Cho tác dụng với dd HCl
-Phần 3: Cho tác dụng với KOH
Hãy nêu hiện tượng và viết PTHH
III/: (2.5 đ)
Hỗn hợp Z Gồm Hiđrocacbon A và oxi ( Lượng oxi trong Z gấp đôi lượng oxi cần thiết để đốt cháy A.).Bật tia lửa điện để đốt chảy hh Z, đến khi kết thúc pứ thì thể tích (V) khí và hơi sau khi đốt không đổi so với ban đầu . Nếu cho ngưng tự hơi nước của hh sau khi đốt thì thể thích giảm đi 40% (Biết rằng các thể tích khi và hơi đều đo ở điều kiện nhiệt độ và áp suất)
- Xác định CTPT của A
IV/(2.5đ)
Hỗn hop85 A1 gồm Al2O3 và Fe2O3 . Dẫn khí CO qua 21,1 gam A1 và nung nóng thu được hỗn hợp A2 gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí A3.Dẫn A3 qua dd Ca[OH]2 dư thấy có 5 gam kết tủa .A2 tác dụng vừa đủ với 1 lít dd H2SO4 0.5M thu được dd A4 và có 2,24 lít khí thoát ra (đo ở đktc)
Tính % khối lượng mỗi chất trong hh A1
(Cho Ca = 40 ; Al = 27;Fe = 56 ; C = 12 ; H = 1 ; O = 16)
Last edited by a moderator: