đề thi lần 2 vẫn còn nhiều sai sót

K

keodua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

45
Điểm : 1 Để tách riêng hai chất ra khỏi nhau từ hỗn hợp gồm rượu butylic và phenol, có thể sử dụng 2 chất là
Chọn một câu trả lời
A. dung dịch NaOH và CO2.
B. dung dịch HCl và CO2.
C. dung dịch Br2 và dung dịch NaOH.
D. dung dịch NaOH và nước.

Câu trả lời là A. Nhưng theo tui thì A ko đúng. Phenol td NaOH dạng nóng chảy cơ mà, mà rượu Butylic lại là dạng lỏng ( đặc giống keo ). Nên A ko tách được 2 chất trên !!!
 
K

keodua

Đồng có độ dẫn điện tốt hơn nhôm, nhưng thực tế nhôm được dùng làm dây dẫn điện nhiều hơn đồng vì:
Chọn một câu trả lời
A. Nhôm khó bị oxi hóa hơn đồng.
B. Nhôm nhẹ hơn đồng và rẻ hơn.
C. Nhôm khó bị nóng chảy hơn đồng.
D. Nhôm có màu sắc đẹp hơn đồng.
Câu hỏi này cũng vậy, A, B đều đúng, Al bị Oxh khó hơn do lớp Al2O3 ngăn ko cho Phản ứng tiếp. Mà Kl khi bị Oxh sẽ khó dẫn điện tốt!!!
 
S

songlacquan

keodua said:
Đồng có độ dẫn điện tốt hơn nhôm, nhưng thực tế nhôm được dùng làm dây dẫn điện nhiều hơn đồng vì:
Chọn một câu trả lời
A. Nhôm khó bị oxi hóa hơn đồng.
B. Nhôm nhẹ hơn đồng và rẻ hơn.
C. Nhôm khó bị nóng chảy hơn đồng.
D. Nhôm có màu sắc đẹp hơn đồng.
Câu hỏi này cũng vậy, A, B đều đúng, Al bị Oxh khó hơn do lớp Al2O3 ngăn ko cho Phản ứng tiếp. Mà Kl khi bị Oxh sẽ khó dẫn điện tốt!!!
theo mình ý B là đúng nhất
bởi nó thực tế hơn: trong thực tế dây điện nào cũng được bọc 1 lớp bảo vệ bên ngaòi roài (nếu kô giật chít) ==> bị oxi hoá cũng kô phải là vấn đề chính, và sgk (phân ban ) cũng nói rõ vì sao nhôm dc dùng làm dây dẫn điện thay đồng thì tốt hơn (chủ yếu là nhẹ và rẻ)
 
S

shizong

phenol co ton tai o dang long ma ban, trong cau hoi nay nguoi ta muon noi den ca ruou va phenol deu o dang long
 
S

sonzin

Cho NaOH vào thì cái nào có pư thì là phenol nên thu được muối của nó.... vậy muốn thu lại được phenol thì cho nó qua CO2 để thu lại được phenol qua pư C6H5ONa + CO2 + H20 --> C6H5OH + NaHCO3... mình hiểu thế đúng ko các bạn
 
K

keodua

oh la la

sonzin said:
Cho NaOH vào thì cái nào có pư thì là phenol nên thu được muối của nó.... vậy muốn thu lại được phenol thì cho nó qua CO2 để thu lại được phenol qua pư C6H5ONa + CO2 + H20 --> C6H5OH + NaHCO3... mình hiểu thế đúng ko các bạn
vậy bạn xem tách theo kiểu của bạn có đúng không ?? muối của phenol và NaOH thì khác gì so với rượu butylic đâu?
 
K

keodua

23
Điểm : 1 Số đồng phân có cùng công thức phân tử C3H7O2N, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH vừa tác dụng được với dung dịch HCl là
Chọn một câu trả lời A. 3 đồng phân
B. 4 đồng phân
C. 5 đồng phân
D. 2 đồng phân
Câu hỏi này cũng vậy, sai hoàn toàn luôn. Đáp án hocmai.vn là 3 đồng phân. Nhưng thực tế có 3 đồng phân của aminoaxit thỏa mãn bài toán và có 2 este thỏa mãn bài toán. Tui xin lấy 1 este cho các bạn kiểm chứng: H2N_CH2_COO_CH3
 
S

seishirosama

Y là 2 rượu đơn chức, mạch hở và là đồng đẳng kế tiếp của nhau. Cho 2,84 gam hỗn hợp X, Y tác dụng với Na (dư ) thu được 4,6 gam chất rắn. Công thức của X, Y là
Chọn một câu trả lời A. CH3OH và C2H5OH
B. C2H5OH và C3H7OH
C. C3H5OH và C4H7OH
D. C3H7OH và C4H9OH


Từ 1 tấn quặng pirit chứa 72% FeS2; 18,4 % CuFeS2 và 9,6% tạp chất trơ có thể điều chế được V lít dung dịch H2SO4 98% ( D = 1,84 g/ml ). Biết hiệu suất thu hồi khí SO2 khi đốt cháy quặng đạt 95,5%, hiệu suất oxi hóa đạt 90% và lượng axit bị mất mát là 0,5%. V có giá trị bằng
Chọn một câu trả lời A. 340,708 lít
B. 65,707 lít
C. 765,801 lit
D. 650,698 lít

Cho mình hỏi 2 câu này nha, làm sao vậy
 
K

keodua

seishirosama said:
Y là 2 rượu đơn chức, mạch hở và là đồng đẳng kế tiếp của nhau. Cho 2,84 gam hỗn hợp X, Y tác dụng với Na (dư ) thu được 4,6 gam chất rắn. Công thức của X, Y là
Chọn một câu trả lời A. CH3OH và C2H5OH
B. C2H5OH và C3H7OH
C. C3H5OH và C4H7OH
D. C3H7OH và C4H9OH


Từ 1 tấn quặng pirit chứa 72% FeS2; 18,4 % CuFeS2 và 9,6% tạp chất trơ có thể điều chế được V lít dung dịch H2SO4 98% ( D = 1,84 g/ml ). Biết hiệu suất thu hồi khí SO2 khi đốt cháy quặng đạt 95,5%, hiệu suất oxi hóa đạt 90% và lượng axit bị mất mát là 0,5%. V có giá trị bằng
Chọn một câu trả lời A. 340,708 lít
B. 65,707 lít
C. 765,801 lit
D. 650,698 lít

Cho mình hỏi 2 câu này nha, làm sao vậy
câu thứ nhất bạn viết CTPT ra sau đó giải quyết là ổn ngay. Câu thứ 2 yêu cầu bạn tính toán khá kĩ lưỡng. 72% FeS2 ->6 mol FeS2; 18,4% CuFeS2 -> 1mol FeS2. Vậy có tất cả 7 mol FeS2 -> 14 mol SO2. từ đây chắc bạn tính toán được kết quả cuối.
 
S

seishirosama

keodua said:
seishirosama said:
Y là 2 rượu đơn chức, mạch hở và là đồng đẳng kế tiếp của nhau. Cho 2,84 gam hỗn hợp X, Y tác dụng với Na (dư ) thu được 4,6 gam chất rắn. Công thức của X, Y là
Chọn một câu trả lời A. CH3OH và C2H5OH
B. C2H5OH và C3H7OH
C. C3H5OH và C4H7OH
D. C3H7OH và C4H9OH


Từ 1 tấn quặng pirit chứa 72% FeS2; 18,4 % CuFeS2 và 9,6% tạp chất trơ có thể điều chế được V lít dung dịch H2SO4 98% ( D = 1,84 g/ml ). Biết hiệu suất thu hồi khí SO2 khi đốt cháy quặng đạt 95,5%, hiệu suất oxi hóa đạt 90% và lượng axit bị mất mát là 0,5%. V có giá trị bằng
Chọn một câu trả lời A. 340,708 lít
B. 65,707 lít
C. 765,801 lit
D. 650,698 lít

Cho mình hỏi 2 câu này nha, làm sao vậy
câu thứ nhất bạn viết CTPT ra sau đó giải quyết là ổn ngay. Câu thứ 2 yêu cầu bạn tính toán khá kĩ lưỡng. 72% FeS2 ->6 mol FeS2; 18,4% CuFeS2 -> 1mol FeS2. Vậy có tất cả 7 mol FeS2 -> 14 mol SO2. từ đây chắc bạn tính toán được kết quả cuối.

4.6 gam chất rắn có Na dư ko, câu 2 mình tính ra có 621 àh, mà nếu câu 1 có Na dư sao tính
 
K

keodua

ko bạn à, Na mà dư sẽ phản ứng với nước tạo dung dịch kiềm ngay--> sai.
Mà bạn nêu rõ bài thi của bạn ra mọi người mới biết, đề thi của mọi người khác nhau mà.
 
S

seishirosama

seishirosama said:
keodua said:
seishirosama said:
Y là 2 rượu đơn chức, mạch hở và là đồng đẳng kế tiếp của nhau. Cho 2,84 gam hỗn hợp X, Y tác dụng với Na (dư ) thu được 4,6 gam chất rắn. Công thức của X, Y là
Chọn một câu trả lời A. CH3OH và C2H5OH
B. C2H5OH và C3H7OH
C. C3H5OH và C4H7OH
D. C3H7OH và C4H9OH


Từ 1 tấn quặng pirit chứa 72% FeS2; 18,4 % CuFeS2 và 9,6% tạp chất trơ có thể điều chế được V lít dung dịch H2SO4 98% ( D = 1,84 g/ml ). Biết hiệu suất thu hồi khí SO2 khi đốt cháy quặng đạt 95,5%, hiệu suất oxi hóa đạt 90% và lượng axit bị mất mát là 0,5%. V có giá trị bằng
Chọn một câu trả lời A. 340,708 lít
B. 65,707 lít
C. 765,801 lit
D. 650,698 lít

Cho mình hỏi 2 câu này nha, làm sao vậy
câu thứ nhất bạn viết CTPT ra sau đó giải quyết là ổn ngay. Câu thứ 2 yêu cầu bạn tính toán khá kĩ lưỡng. 72% FeS2 ->6 mol FeS2; 18,4% CuFeS2 -> 1mol FeS2. Vậy có tất cả 7 mol FeS2 -> 14 mol SO2. từ đây chắc bạn tính toán được kết quả cuối.

4.6 gam chất rắn có Na dư ko, câu 2 mình tính ra có 621 àh, mà nếu câu 1 có Na dư sao tính

mình cũng tính ra 14 mol SO2 giống bạn, sau đó H=95.5 %==> nSO2=13.37 mol
SO2==> H2SO4
64 9
855.68 x=((855.68*9 8)/64)*0.9*0.95=1120.2723g

mdd=((1120.2723)*100)/98=1143.1359(g)

V=621.5690217( ml)

Theo câu 1 th2i muối được tạo thành là muối tan đúng ko, bạn muốn thu được chất rắn phải cô can nó , giả sử có NaOH di thì khi cô cạn cũng thu được NaOH vậy
 
K

keodua

bạn hiểu sai bài toán rùi, chất rắn trong dung dịch các chất tan khác ( có trong bài toán ) thì đó chỉ có thể là chất kết tủa thôi !!!
 
S

seishirosama

keodua said:
bạn hiểu sai bài toán rùi, chất rắn trong dung dịch các chất tan khác ( có trong bài toán ) thì đó chỉ có thể là chất kết tủa thôi !!!

Nhưng mà 2 muối đó đâu có kết tủa, xem giùm mình câu 2 tính V mình giải có đúng ko
 
K

keodua

mình sẽ giúp bạn làm tiếp bài hóa trên như sau: 14 mol SO2 do hiệu suất khi đốt chát quặng 95.5% nên còn 14*95.5:100=13.37 mol. nhưng do hiệu suất của quá trình oxi hóa nên chỉ số mol SO3 tạo thành là: 13.37*90:100=12.033 mol ---> số mol H2SO4 tạo thành là 12.033 mol--> khối lượng axit tạo thành là 12.033*98=1179.234--> thể tích axit tạo thành là 1179.234:1.84=640.8880435; --> thể tích dung dịch axit 98% là: 640.8880435*100:98=653.9673913(Lit), trong đó vì lượng axit bị mất 0.5% nên thể tích axit thực tế tạo thành laf: 653.9673913*99.5:100=650.6975543(Lit) ~ 650.698 (lit)
 
S

seishirosama

keodua said:
mình sẽ giúp bạn làm tiếp bài hóa trên như sau: 14 mol SO2 do hiệu suất khi đốt chát quặng 95.5% nên còn 14*95.5:100=13.37 mol. nhưng do hiệu suất của quá trình oxi hóa nên chỉ số mol SO3 tạo thành là: 13.37*90:100=12.033 mol ---> số mol H2SO4 tạo thành là 12.033 mol--> khối lượng axit tạo thành là 12.033*98=1179.234--> thể tích axit tạo thành là 1179.234:1.84=640.8880435; --> thể tích dung dịch axit 98% là: 640.8880435*100:98=653.9673913(Lit), trong đó vì lượng axit bị mất 0.5% nên thể tích axit thực tế tạo thành laf: 653.9673913*99.5:100=650.6975543(Lit) ~ 650.698 (lit)

cám ơn bạn nhìu nhân 99.5 mà mỉnh tương nhân 95 chứ
 
K

keodua

Thêm một câu hóa sai trong đề thi vừa qua:
7
Điểm : 1 Cho m gam Na vào 200 gam dung dịch Al2(SO4)3 1,71 %. Phản ứng xong thu được dung dịch X chứa 2 chất tan và 0,78 gam kết tủa. m có giá trị là
Chọn một câu trả lời A. 0,69 gam
B. 1,38 gam
C. 0,23 gam
D. 1,61 gam
 
K

keodua

Đáp án bài toán trên là: 1.61g
Theo tui sẽ có 2 đáp án đúng là:1.61g và 0.69g. Vì 1.61g Na, sau phản ứng sẽ cho 2 muối tan là: Na2SO4 và NaAlO2, một chất rắn là Al(OH)3
0.69g Na sau phản ứng sẽ cho 2 muối tan là Na2SO4 và Al2(SO4)3 dư. Vậy bài toán có 2 đáp án đúng !!!????
 
Top Bottom