Đề thi khối A

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho thêm m(g) K vào 300ml dd Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu dd X. cho từ từ dd X vào dd AL2(SO4)3 0,1M thu kết tủa Y. để thu đc lượng kết tủa Y lớn nhất thì m = ?

hoà tan hoàn toàn hh X gồm Fe, Mg = 1 lượng vừa đủ dd HCl 20% thu dd Y. Nồng độ của FeCl2 trong dd Y là 15,76%. C% của MgCl2 = ?

hoà tan hoàn toàn 3,32g hh X: Fe,Mg,Zn = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 l thu đc 1,344 l H2 và dd chứa m(g) muối. m=?

32)
cho 100 ml dd KOH 1M vào 100ml dd HCl thu dd có chứa 6,525g chất tan.
CM HCl ban đầu =?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

hoà tan hoàn toàn 3,32g hh X: Fe,Mg,Zn = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 l thu đc 1,344 l H2 và dd chứa m(g) muối. m=?
n H2 = 1,344 : 22,4 = 0,06 (mol)
Fe + H2SO4 -> FeSO4 + H2
Mg + H2SO4 -> MgSO4 + H2
Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
n -SO4 = n H2 = 0,06 mol
m - SO4 = 96 . 0,06 = 5,76 (g)
m muối = m X + m -SO4 = 3,32 + 5,76 = 9,08 (g)
 
X

xj.zaj_dkny

34)
cho kim loai M td Cl2 thu muối X. cho M td HCL thu muối Y. nếu cho M td X thu Y thi M la` kim loai nao`?
A.Mg
B.Al
C.Zn
D. Fe

35)
hoà tan M(OH)2 = lượng vừa dd H2SO4 20% thu đc dd muối trung hoà có nồng độ 27,21%. kim loại M là:
A. Cu
B. ZN
C. Mg
D. Fe

36)
cho 4,48l khí CO từ từ qua ống sứ, nung nonga đựng 8g õit sắt đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn. Khí thu đc có tỉ khối với H2 là 20. công thức õit sắt và %V CO2 trong hh khí sau PƯ = ?
 
Last edited by a moderator:
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Mình thử zo nhá!

cho thêm m(g) K vào 300ml dd Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M thu dd X. cho từ từ dd X vào dd AL2(SO4)3 0,1M thu kết tủa Y. để thu đc lượng kết tủa Y lớn nhất thì m = ?


[tex] 2K + 2H_2O ==> 2KOH + H_2[/tex]

[tex] Al^3+ + 3OH^- ==> Al(OH)_3[/tex]

Theo đề, ta có:

nOH- = m/39 + 0.09 mol

n[tex] Al^3+ = 0.04 mol Để khối lượng kết tủa max thì nOH- = 3nAl3+=0.12 mol => m/39 + 0.09= 0.12 =>m=1.17 g[/tex]
 
N

nguyenthuhuong0808

35)
hoà tan M(OH)2 = lượng vừa dd H2SO4 20% thu đc dd muối trung hoà có nồng độ 27,21%. kim loại M là:
A. Cu
B. ZN
C. Mg
D. Fe
M(OH)2 + H2SO4 -> MSO4 + 2H2O
..x.............x.............x
[TEX]\frac{98. x . 100}{20}[/TEX] = [TEX]\frac{( M + 96) . x . 100}{27,21}[/TEX]
=> M = .....
ai tính hộ em cái. em ko có máy tính bên cạnh
 
N

nguyenthuhuong0808

36)
cho 4,48l khí CO từ từ qua ống sứ, nung nóng đựng 8g oxit sắt đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn. Khí thu đc có tỉ khối với H2 là 20. công thức õit sắt và %V CO2 trong hh khí sau PƯ = ?
n CO= 0,2 mol
Đặt công thức của sắt là FexOy
FexOy + yCO -t-> xFe + yCO2
a/y.........a......................a
Gọi nCO2 = a
=> n CO dư = 0,2 - a
[TEX]\frac{44a + 28(0,2-a)}{0,2 - a + a}[/TEX] = 2 .20 = 40
=> a = 0,15 < 0,2
=> CO dư => FexOy hết
56x + 16y = 8: 0,15/y
=> x:y = 2:3
=> Công thức của sắt là Fe2O3
%V CO2 = 0,15 : 0,2 . 100% = 75%
 
A

acsimet_91

36)
cho 4,48l khí CO từ từ qua ống sứ, nung nonga đựng 8g õit sắt đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn. Khí thu đc có tỉ khối với H2 là 20. công thức õit sắt và %V CO2 trong hh khí sau PƯ = ?
nCO =0,2
khí thoát ra là hỗn hợp 2 khí CO,CO2 vơpí nCO + nCO2=0,2
Dùng sơ đò đường chéo -------> nCO2=0,15 ;nCO=0,05
Quy đổi về Fe và O
nO trong hôn hợp oxit sắt trên là:nO=nCO2=0,15
nFe tông hỗn hợp trên:nFe=(8-0,2.24):56=0,1
Fe:O=2:3
------> Fe2O3
 
N

nguyenthuhuong0808

hoà tan hoàn toàn hh X gồm Fe, Mg = 1 lượng vừa đủ dd HCl 20% thu dd Y. Nồng độ của FeCl2 trong dd Y là 15,76%. C% của MgCl2 = ?
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
x.........2x........x.......x
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
.y......2y.........y........y
m đ sau pu = [TEX]\frac{2x. 98. 100}{20}[/TEX] - 2(x + y) = [TEX]\frac{127x.100}{15,76}[/TEX]
giải ra x=....y(tự tính nha)
C% =MgCl2 = [TEX]\frac{95y.100}{127x.100:15,76}[/TEX]
thay x=...y vào
tính được C%
 
Last edited by a moderator:
D

duycutit

Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
..................127g
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
....................95g

Do FeCL2 và MgCL2 ở cùng trong một dung dịch nên khối lượng dung dịch như nhau nên nồng độ % phụ thuộc vào khối lượng của chất tan FeCL2 và MgCL2
Ta có:
127g FeCl2 trong Y tạo C% = 15,76%
95g MgCl2..................................

=> C%MgCl2 = \frac{95.15,76}{127} = 11,79%
 
N

nguyenthuhuong0808

Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
..................127g
Mg + 2HCl = MgCl2 + H2
....................95g

Do FeCL2 và MgCL2 ở cùng trong một dung dịch nên khối lượng dung dịch như nhau nên nồng độ % phụ thuộc vào khối lượng của chất tan FeCL2 và MgCL2
Ta có:
127g FeCl2 trong Y tạo C% = 15,76%
95g MgCl2..................................

=> C%MgCl2 = \frac{95.15,76}{127} = 11,79%
anh gì ơi thế nồng độ của H2SO4 dùng để làm gì ạ****************************???
 
Top Bottom