Đề thi khó của trường Nguyễn Huệ!!Ai giupf mình với

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật khối lượng 1kg được treo trên một lò xo vô cùng nhẹ co k= 100N/m. Lò xo chịu được lực kéo tối đa 15N. Tìm biên độ dao động riêng cực đại của vật mà chưa làm lò xo đứt.
Lấy g = 10m/s2.
Bạn nào giải xin giải chi tiết một chút nha, có nhiều cái mình vẫn còn thắ mắc!
2.Tìm phát biểu sai về điện trường.
A. Một từ trường biến thiên theo thời gian sinh ra ở các điểm lân cận một điện trường xoáy biến thiên theo thời gian.
B. Một điện trường biến thiên theo thời gian sinh ra ở các điểm lân cận một từ trường xoáy.
C. Khi một từ trường biến thiên đều theo thời gian sinh ra ở các điểm lân cận một điện trường xoáy không đổi
D. Đường sức của điện trường xoáy là những đường cong kín bao quanh các đường sức của từ trường biến thiên
3. Một điện cực phẳng bằng kim loại có giới hạn quang điện lamda 0 =0.332micro m được rọi bởi bức xạ có lamda = 0.0083micro m. Vận tốc ban đầu cực đại của electron quang điện là Vomax. Giả sử khi rời khỏi tấm kim loại, các electron gặp ngay một điện trường cản E. electron có thể rời xa bản kim loại một khoảng 1.5cm. Hãy mô tả điện trường cản nói trên.
A. Chiều đường sức điện trường hướng vào gần bản kim loại có độ lớn E = 15V/cm
B. Chiều đường sức điện trường hướng ra xa bản kim loại, có độ lớn E= 750V/cm
C.Chiều đường sức điện trường hướng vào gần bản kim loại có độ lớn E = 750V/m
D. Chiều đường sức điện trường hướng ra xa bản kim loại, có độ lớn E= 7.5V/cm
Cảm ơn trước ( Các bạn nhớ giải chi tiết giùm nha)
:khi (50):
 
P

phankhanhduy.hihihi

1. F dhmaz = KA = 15 => A = 15cm
2. A vì điện trường xoáy chứ ko biến thiên theo thời gian.
3. e mang điện tích âm, chuyển động ra xa kim loại =điện trường hướng ra xa bản kiem loại.
ta có Womaz = 0,5mV^2 = hc/lamđa - hc/lamđa o = Eqd
=> E =
 
Last edited by a moderator:
B

butnghien_hoahoctro

Bạn làm câu 2 đúng rồi. Nhưng câu 1 lại không có đáp án như thế!!
Bạn thử lại xem
 
P

phankhanhduy.hihihi

mình sửa lại rùi. bạn xm thử đúng ko?
hồi nãy đọc nhầm đề.
 
B

butnghien_hoahoctro

lạ thật!!!

Đáp án của họ lại là 0.05m
Chắc bạn cũng làm đề này rồi. Liệu đáp án có thể sai không?
:khi (54):
 
B

belienxinh

câu 2 chọn C bạn nhé
điện từ trường biến thiên theo thời gian chỉ có ngang lượng toongrr hợp mới ko đỏi thôi bạn ah
 
B

butnghien_hoahoctro

Chú ý

Câu 2 bạn khánh Duy làm đúng rồi đó!!
Đáp án là vậy mà
 
Top Bottom