de thi khao sat ne

M

miu95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1:hay nhan biet cac khi sau:
propan, propin, propen, CO2, SO2
Cau 2: cho 3,6g andehit don chuc X phan ung hoan toan vs 1 luong du HNO3 trong dung dich NH3 dun nong, thu dc m gam Ag. Hoa tan hoan toan m gam Ag ban dung dich HNO3 đặc sinh ra 2,24l NO2(sp khử duy nhất, dktc)Xác định CTPT của X. viết các đồng phân và gọi tên

Còn nhiều lắm đó
 
N

ngocthao1995

Cau 1:hay nhan biet cac khi sau:
propan, propin, propen, CO2, SO2
Cau 2: cho 3,6g andehit don chuc X phan ung hoan toan vs 1 luong du HNO3 trong dung dich NH3 dun nong, thu dc m gam Ag. Hoa tan hoan toan m gam Ag ban dung dich HNO3 đặc sinh ra 2,24l NO2(sp khử duy nhất, dktc)Xác định CTPT của X. viết các đồng phân và gọi tên

Còn nhiều lắm đó

Câu 1.
Dùng cánh hoa hồng nhận được SO2 ( làm mất màu cánh hoa)
Dùng nước Br dư nhận được propin và propen.( 2 khí này làm nhạt màu nước Br).Dùng tiếp AgNO3/NH3 phân biệt được propin (xuất hiện kết tủa)
Còn CO2 và propan dẫn qua bình đựng nước vôi trong dư.Làm đục nước vôi là CO2.Còn lại là C3H8

Câu 2.

Phải là AgNO3/NH3 chứ em

nAg=nNO2=0,1 mol

--> n andehit=0,05

--> M andehit=3,6/0,05=72

--> M là C3H7CHO
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom