Sinh 9 Đề thi khảo sát chất lượng HSG Sinh 9

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp e 2 bài này vs
67518603_2775587339137465_1423382840845795328_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Đây là ý 1
IMG20190802182917.jpg
2. Câu hỏi khá là lạ, mình chưa gặp bao giờ, đây là ý kiến của tớ thôi nhé
Cặp gen này có thể đồng hợp, cơ thể dị hợp vì chỉ biết số nu từng loại thì chưa thể khẳng định là đồng hợp hay dị hợp
3. Một cặp gen là đồng hợp khi chúng có tổng số nu bằng nhau, số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp các nu giống nhau.

P/s: không biết có liên quan đến lai phân tích không nhỉ? Theo mình bạn cứ trả lời cả lai phân tích vào cho chắc :p
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Câu 1:
1. - trong ADN : A liên kết với T, G liên kết với X
- trong ARN A liên kết U, T liên kết A , G liên kết X
2. Trình tự nu trên mạch bổ sung : TGXTGATXGTGXGAT
Trên ARN : UGXUGAUXGUGXGAU
3. mARN : UGXUGAUAGUGXGAU
câu 2
1.Số nu của gen [tex]N=\frac{2.4080}{3,4}=2400[/tex]
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} A+G=\frac{2400}{2}=1200\\ 2A+3G= 3000 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow A=T=600;G=X=600[/tex]
2. _Không xác định được
3.Xét kiểu hình biểu hiện của cặp gen rồi đem lai với cá thể có tính trạng lặn để xác định hoặc đem lai với cá thể có cùng kiểu gen.
Phần chữ ký có nói về cách đăng bài rất hay nè bạn :
-Nếu bạn đăng câu hỏi kèm NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC, bạn sẽ nhận được những chia sẻ TẬN TÌNH
-Nếu bạn đăng câu hỏi chỉ kèm MỘT LỜI NHỜ VẢ, người khác sẽ trả lời một cách NGẮN GỌN
- Nếu bạn chỉ đăng câu hỏi và KHÔNG NÓI GÌ THÊM, người khác cũng sẽ CHẲNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ
 

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
Câu 1:
1. - trong ADN : A liên kết với T, G liên kết với X
- trong ARN A liên kết U, T liên kết A , G liên kết X
2. Trình tự nu trên mạch bổ sung : TGXTGATXGTGXGAT
Trên ARN : UGXUGAUXGUGXGAU
3. mARN : UGXUGAUAGUGXGAU
câu 2
1.Số nu của gen [tex]N=\frac{2.4080}{3,4}=2400[/tex]
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} A+G=\frac{2400}{2}=1200\\ 2A+3G= 3000 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow A=T=600;G=X=600[/tex]
2. _Không xác định được
3.Xét kiểu hình biểu hiện của cặp gen rồi đem lai với cá thể có tính trạng lặn để xác định hoặc đem lai với cá thể có cùng kiểu gen.
Phần chữ ký có nói về cách đăng bài rất hay nè bạn :
-Nếu bạn đăng câu hỏi kèm NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC, bạn sẽ nhận được những chia sẻ TẬN TÌNH
-Nếu bạn đăng câu hỏi chỉ kèm MỘT LỜI NHỜ VẢ, người khác sẽ trả lời một cách NGẮN GỌN
- Nếu bạn chỉ đăng câu hỏi và KHÔNG NÓI GÌ THÊM, người khác cũng sẽ CHẲNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ
https://diendan.hocmai.vn/threads/de-khao-sat-chat-luong-hsg-lop-9.762935/#post-3811599
 
Top Bottom