Toán 7 Đề thi hsg

inomo

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2019
5
1
6
19
Bắc Giang
Trường Trung Học Cơ Sở Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một người đi xe máy từ A đến B trong một thời gian dự định . Sau khi đi được 1/3 quãng đường người đó tăng vận tốc thêm 20% do đó đến B sớm hơn dự định 10 phút . Tính thời gian người đó đi từ A đến B.
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Gọi quãng đường AB là S
Ta có : V=S/t => t = S/V
Theo bài: t' - t = 10p <=> S'/V' - S/V = 10p <=> (2S/3)/1,2V - (S/3)/V = 10p <=> S/V = 45p = t
Không biết mk có giải sai chỗ nào k, bạn đọc và xem lại giúp mk nhé!
 
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Bài 1 : Một người đi xe máy từ A đến B trong một thời gian dự định . Sau khi đi được 1/3 quãng đường người đó tăng vận tốc thêm 20% do đó đến B sớm hơn dự định 10 phút . Tính thời gian người đó đi từ A đến B.
gọi
_ t là thời gian dự định,t' là thời gian người đó đi từ A-B
_ v1 là vận tốc ban đầu,v2 là vận tốc sau khi tăng tốc ta có : v2 = v1(20%+1) = 6/5.v1= 1,2v1
ta có :
t = S/v1
t' = S/3v1 + 2S/3.v2 = 8t/9
mà t - t' = 10 => t - 8t/9 = 10 => t = 90 => t' = 90-10 = 80 (phút)
vậy người đó đi từ A đến B mất 80 phút.
Gọi quãng đường AB là S
Ta có : V=S/t => t = S/V
Theo bài: t' - t = 10p <=> S'/V' - S/V = 10p <=> (2S/3)/1,2V - S/V = 10p <=> S/V = 45p = t
Không biết mk có giải sai chỗ nào k, bạn đọc và xem lại giúp mk nhé!
bạn xem lại nha.
vì 1/3 quãng đường đầu người đó đi với vận tốc v1 khác vận tốc 2/3 quãng đường còn lại nên bạn nhầm từ chỗ này : (2S/3)/1,2V - S/V (pt này bạn chỉ dùng 1 vận tốc là V nhưng theo đề thì v có thay đổi nên phải đặt v1 và v2)
 
Top Bottom