Hóa 9 DỀ THI HSG

Linh6111

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
27
15
21
Bình Phước
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Một mẫu đất có thành phần như sau: 20,93% nhôm, 21,7% silic, 55,81% oxi còn lại là hidro ( về khối lượng) Hãy xác định công thức hóa học và tên của ẫu đất.
HÃY GIÚP MK NHÉ
%H = 1,56%
Đặt công thức của mẫu đất là AlxSiyHzOt
=) x: y:z :t = 20,93/27: 21,7/28 : 1,56/1 : 55,81/16 = 2 : 2:4:9
=) Al2Si2H4O9
...
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Một mẫu đất có thành phần như sau: 20,93% nhôm, 21,7% silic, 55,81% oxi còn lại là hidro ( về khối lượng) Hãy xác định công thức hóa học và tên của ẫu đất.
HÃY GIÚP MK NHÉ

X: AlxSiyOzHt a mol
mAl = 20,93 => mol Al = ax = 0,7752
mSi = 21,7 => mol Si = 0,775
mO = 55,81 => mol O = az = 3,49
mH = 1,56 => mol H = at = 1,56
ax : ay : az : at = 1 : 1 : 4,5 : 2 = 2 : 2 : 9 : 4
=> công thức Al2O3. 2 SiO2 2H2O tên gọi
Kaolin
 
Top Bottom