Đề thi HSG

L

luongmanhkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm $C_{2}H_{6}$ và $C_{3}H_{6}$. Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp X (đktc) sau đó cho toàn bộ sp cháy hấp thụ vào 100g dd $Ca(OH)_{2}$ 10% (dư) thấy khối lượng bình tăng 4,7 (g) và trong bình có 7 (g) kết tủa.
a, Tính V
b, Lọc bỏ kết tủa, tính nồng độ % của $Ca(OH)_{2}$ trong dung dịch còn lại.
ĐS:a, 672 ml ; b, 4,933 %
Giải chi tiết dùm mình nka .............................;););)
 
K

kagaminex

IMG_0737.jpg


_______________________________________________________
 
B

boboiboydiatran

tại phương trình (1) anh nghĩ không phải như thế đâu.

em giải hệ này thử coi

142x+186y=4,7
2x+3y=0,07

đừng trừ kết tủa vì nó nằm trong bình lun bé.

từ đó tính x=0,02 mol
y=0,01 mol
tính V=0,03.22,4=0,672(lít) đúng.
cơ mà cũng khá xiu rồi lần sau cố nên
ý b em tự làm nhé
 
Top Bottom