đề thi hsg

V

vn_falcol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bào sinh dục của gà 2n = 78 NST, mỗi nhiếm sắc thể đơn trong từng cập NST
khác nhau, khi giảm phân không có trao đổi đoạn. Tế bào này nguyên phân 5 đợt ở giai
đoạn sinh sản rồi lớn lên về kích thước, sau đó trải qua giảm phân để tạo ra các tinh trùng
bình thường.
a. Ở giai đoạn sinh sản môi trường tế bào đã cung cấp nguyên liệu cho nguyên phân
tươngứng với bao nhiêu NST đơn mới.
b. Ở giai đoạn chín (giảm phân) cần phải cung cấp bao nhiêu NST đơn mới?
c. Số lượng tinh trùng được tạo ra là bao nhiêu?
 
T

trangvip75

Câu 1:
Giải
a. Ở giai đoạn sinh sản, số lượng NST cần cung cấp là:
(25 – 1) x 78 = 2418 NST
b. Số lượng NST cung cấp ở giai đoạn chín là:
25 x 78 = 2496 NST
c. Số lượng tinh trùng được tạo ra là:
25 x 4 = 128 tinh trùng
 
V

vn_falcol

Câu 1:
Giải
a. Ở giai đoạn sinh sản, số lượng NST cần cung cấp là:
(25 – 1) x 78 = 2418 NST
b. Số lượng NST cung cấp ở giai đoạn chín là:
25 x 78 = 2496 NST
c. Số lượng tinh trùng được tạo ra là:
25 x 4 = 128 tinh trùng

số 25 và số 4 là ở đâu ra vậy bạn mình ko hiểu bạn giải thích giùm mình với:D
 
Last edited by a moderator:
T

tambangnguyen

Một tế bào sinh dục của gà 2n = 78 NST, mỗi nhiếm sắc thể đơn trong từng cập NST
khác nhau, khi giảm phân không có trao đổi đoạn. Tế bào này nguyên phân 5 đợt ở giai
đoạn sinh sản rồi lớn lên về kích thước, sau đó trải qua giảm phân để tạo ra các tinh trùng
bình thường.
a. Ở giai đoạn sinh sản môi trường tế bào đã cung cấp nguyên liệu cho nguyên phân
tươngứng với bao nhiêu NST đơn mới.
b. Ở giai đoạn chín (giảm phân) cần phải cung cấp bao nhiêu NST đơn mới?
c. Số lượng tinh trùng được tạo ra là bao nhiêu?

a.
ở giai đoạn sinh sản, nguyên liệu cung cấp tương đương:
(2^5-1)x78=2418 NST
b.
ở giai đoạn chín, nguyên liệu cung cấp tương đương:
2^5x78=2469 NST
c.
số lượng tinh trùng:
2^5x4=128 (mỗi tế bào sinh tinh giảm phân cho 4 tinh trùng)
 
T

tambangnguyen

Câu 1:
Giải
a. Ở giai đoạn sinh sản, số lượng NST cần cung cấp là:
(25 – 1) x 78 = 2418 NST
b. Số lượng NST cung cấp ở giai đoạn chín là:
25 x 78 = 2496 NST
c. Số lượng tinh trùng được tạo ra là:
25 x 4 = 128 tinh trùng

số tb con tạo ra sau nguyên phân là 2^5=32. có lẽ bạn đã có chút nhầm lẫn.
 
Top Bottom