Vật lí 9 Đề thi HSG Vật lý

Cao Đức An

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2021
3
0
1
19
Sơn La
THCS tô hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ý 1 với bài 2 ý 2 và bài 3 ạ
151805544_431806357873539_7132373003843566728_n.jpg
 
Last edited by a moderator:

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Câu 1
1)
[tex]AB = AC.cos α = AC. cos 30 =25\sqrt{3}[/tex]
[tex]BC = AC.sin α = AC. sin 30 =25[/tex]
Gọi v là vận tốc đi trên BC, 2v là vận tốc đi trên AB
=> [tex]\frac{AB}{2v}+\frac{BC}{v}=t=1[/tex]
giải phương trình là tìm được v ≈ 46,65 km/h
Câu 2
2)
a)Gọi nhiệt độ khi cân bằng ở bình 2 trong lần đầu tiên là $t'_2$
=> [tex]mc(t'_2-t_1)=m_2c(t_2-t'_2)\Leftrightarrow m(t'_2-22)=4(50-t'_2)\Leftrightarrow mt'_2-22m-200+4t'_2=0[/tex](1)
mặt khác
[tex](2-m)c(t'_1-t_1)=mc(t'_2-t'_1)\Leftrightarrow (2-m)(27-22)=m(t'_2-27)\Leftrightarrow 10-5m-mt'_2+27m=10 +22m-mt'_2=0[/tex](2)
Từ (1) và (2) Ta có
[tex]mt'_2-22m-200+4t'_2+10-mt'_2+22m=0[/tex]
[tex]\Rightarrow 4t'_2-190=0\Leftrightarrow t'_2=47,5(⁰C)[/tex]
Thay vào biểu thức 2 ta có
[tex]m =\frac{20}{51} ≈ 0,4(kg)[/tex]
b)Nhiệt lượng cần cung cấp cho cả ấm và bình là
[tex]Q_i=(m_1c_n+m'c_d)(100-t_1)=(2.4200+0,5.880)(100-22)=689520(J)[/tex]
nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước và tỏa ra môi trường là
[tex]Q_{tp}=Q_i:\frac{70}{100}=985028,5714(J)[/tex]
20 phút = 1200 giây
Công suất của bếp là
[tex]P=\frac{Q}{t} ≈ 1223.077(W)[/tex]
Câu 3
Mạch điện được vẽ lại như sau
Ảnh chụp màn hình 2021-02-18 214142.png

Đến đây bạn tự tính được rồi chứ
Có j ko hiểu bạn hỏi tiếp nhé.
 
Last edited:
Top Bottom