Toán 8 Đề thi HSG toán vòng II

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
2) [tex]A=\frac{x^{2}-4x+1}{x^{2}} (=)1-\frac{4}{x}-\frac{1}{x^{2}}[/tex]
Đặt [tex]\frac{1}{x}=y[/tex]
Ta có :[tex]A=1-4y+y^{2}=(y-2)^{2} -3\geq -3[/tex]
MinA=-3 [tex](=) (y-2)^{2}=0 (=)y=2 (=)\frac{1}{x}=2(=)x=\frac{1}{2}[/tex]
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
2) [tex]A=\frac{x^{2}-4x+1}{x^{2}} (=)1-\frac{4}{x}-\frac{1}{x^{2}}[/tex]
Đặt [tex]\frac{1}{x}=y[/tex]
Ta có :[tex]A=1-4y+y^{2}=(y-2)^{2} -3\geq -3[/tex]
MinA=-3 [tex](=) (y-2)^{2}=0 (=)y=2 (=)\frac{1}{x}=2(=)x=\frac{1}{2}[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất mà bạn. Với cái này (=) là gì vậy bn
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]z>5\Rightarrow VT>4500[/tex] (vô nghiệm)
[tex]z<5\Rightarrow VT<4.5^{4}=2500<4500[/tex] (vô nghiệm)
Vậy [tex]z=5[/tex] [tex]\Rightarrow 5^{x}+2.5^{y}=4500-5^{5}=1375[/tex]
Với [tex]x=1\Rightarrow 2.5^y=1370\Rightarrow 5^{y}=685\Rightarrow[/tex] ko có y nguyên thỏa mãn (loại)
Với [tex]x=2\Rightarrow 2.5^y=1350\Rightarrow 5^y=675\Rightarrow[/tex] ko có y nguyên thỏa mãn (loại)
Với [tex]x=3\Rightarrow 2.5^y=1250\Rightarrow 5^y=625\Rightarrow y=4[/tex]
Vậy [tex](x;y;z)=(3;4;5)[/tex]
 
Top Bottom