Toán 9 Đề thi hsg toán 9 - Quận thanh xuân

Võ Hồng Phú

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
32
31
31
19
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

to%25C3%25A1n.png
 

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,823
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
2. [tex]5(x^2+xy+y^2)=7(x+2y)\Leftrightarrow 5x^2+5xy+5y^2-7x-14y=0\Leftrightarrow 5y^2+(5x-14)y+(5x^2-7x)=0[/tex]
Sau đó dùng [tex]\Delta \geq 0\Leftrightarrow (5x-14)^2-20(5x^2-7x)\geq 0[/tex]
Bạn tách hết ra thì cuối cùng ta được: [tex]-75x^2+196\geq 0\Leftrightarrow 196-75x^2\leq 0\Leftrightarrow 75x^2\leq 196\Leftrightarrow x^2\leq 2\Leftrightarrow x\epsilon {-1;0;1} (x\epsilon \mathbb{Z})[/tex]
Sau đó bạn tự thay vào tìm y nha.
Nghiệm (x:y) là (0;0); (1;2); (-1;3)
P/S: Bạn ơi cho mình xin đề bài của bài 3.3 với
 
Last edited:

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom