Toán 9 đỀ THI HSG TOÁN 9 huyện ý yên

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Ừm đang rảnh thì làm mấy câu dễ nhất vậy.
[tex]\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}+\frac{1}{\sqrt{b}+\sqrt{c}}=\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{b-a}+\frac{\sqrt{b}-\sqrt{c}}{b-c}=\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{\frac{a+c}{2}-a}+\frac{\sqrt{b}-\sqrt{c}}{\frac{a+c}{2}-c}=\frac{2.(\sqrt{b}-\sqrt{a})}{c-a}+\frac{2.(\sqrt{b}-\sqrt{c})}{a-c}=\frac{2.(\sqrt{b}-\sqrt{a})-2.(\sqrt{b}-\sqrt{c})}{a-c}=\frac{2.(\sqrt{c}-\sqrt{a})}{c-a}=\frac{2}{\sqrt{a}+\sqrt{c}}[/tex] (đpcm)
Còn bài hình cuối em sẽ dễ dàng chứng minh [tex]\measuredangle C=60[/tex] vì ([tex]\measuredangle PQN+\measuredangle C=\pi -\frac{\measuredangle A+\measuredangle B}{2}+\measuredangle C=\pi[/tex]
Sau đó bằng phương pháp chứng minh tam giác CPQ= tam giác CNQ (c-g-c) =>[tex]PN//AB[/tex] avf CPN cân tại C
=> tam giác ABC đều do 1 tam giác cân có 1 góc bằng 60 =>Rồi tính tỉ số chắc không khó với em.
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
22
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Ừm đang rảnh thì làm mấy câu dễ nhất vậy.
[tex]\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}+\frac{1}{\sqrt{b}+\sqrt{c}}=\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{b-a}+\frac{\sqrt{b}-\sqrt{c}}{b-c}=\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{\frac{a+c}{2}-a}+\frac{\sqrt{b}-\sqrt{c}}{\frac{a+c}{2}-c}=\frac{2.(\sqrt{b}-\sqrt{a})}{c-a}+\frac{2.(\sqrt{b}-\sqrt{c})}{a-c}=\frac{2.(\sqrt{b}-\sqrt{a})-2.(\sqrt{b}-\sqrt{c})}{a-c}=\frac{2.(\sqrt{c}-\sqrt{a})}{c-a}=\frac{2}{\sqrt{a}+\sqrt{c}}[/tex] (đpcm)
Còn bài hình cuối em sẽ dễ dàng chứng minh [tex]\measuredangle C=60[/tex] vì ([tex]\measuredangle PQN+\measuredangle C=\pi -\frac{\measuredangle A+\measuredangle B}{2}+\measuredangle C=\pi[/tex]
Sau đó bằng phương pháp chứng minh tam giác CPQ= tam giác CNQ (c-g-c) =>[tex]PN//AB[/tex] avf CPN cân tại C
=> tam giác ABC đều do 1 tam giác cân có 1 góc bằng 60 =>Rồi tính tỉ số chắc không khó với em.
a ơi , tại sao suy ra đc tam giác CPQ= tam giác CNQ (c-g-c) vậy ạ ???
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
bài vô tỉ hình như trong căn là biểu thức rất đẹp
$x+\frac{1}{4}+\sqrt{\frac{1}{4}+x}+\frac{1}{4}=(\sqrt{x+\frac{1}{4}}+0,5)^2$
$.............................$
còn câu 2 đề là mũ 3 .
Câu 4 đều là mũ 2 hả em ?
Chị không thấy rõ. mà thực ra chị cũng chưa có ý tưởng.
 
Top Bottom