Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 aView attachment 126069
Cần giúp câu nào cũng được! Thanks!
B1View attachment 126069
Cần giúp câu nào cũng được! Thanks!
Cái đoạn [TEX]\leq \frac{a^2b^2}{\frac{(a+b)^2}{2}.(a^2b^2+1)}=\frac{2a^2b^2}{a^2b^2+1}[/TEX] bạn sai rồi nhé, đề bài cho [TEX]1\geq (a+b)^2[/TEX] nhưng có vẻ bạn bị ngược dấu!bài 4:
a, có: [tex]1\geq (a+b)^2\geq 4ab\\\\ => ab\leq \frac{1}{4} => a^2b^2\leq \frac{1}{16}\\\\ +, A=\frac{a^2b^2}{a^4b^2+a^2b^4+a^2+b^2}\\\\ =\frac{a^2b^2}{(a^2+b^2).(a^2b^2+1)}\\\\ \leq \frac{a^2b^2}{\frac{(a+b)^2}{2}.(a^2b^2+1)}=\frac{2a^2b^2}{a^2b^2+1}\\\\ =2-\frac{2}{a^2b^2+1}\leq 2-\frac{2}{\frac{1}{16}+1}=2-\frac{16.2}{17}=\frac{2}{17}[/tex]
dấu "=" <=> a=b=1/2
b, đề hay nhỉ... @@
diện tích = 7030m^2
diện tích 1 cây là: 0,2.0,2. Pi sấp sỉ: 0,2.0,2. 3,14=0,1256
=> diện tích 50 cây là: 6,28
=> diện tích thừa là: 7023,72 m^2
nếu 100m^2 trồng 1 cây => 50 cây chiếm: 628m^2
=> thừa auto nhiều => thừa đpcm mà ko phải ít nhất mà > hẳn luôn... @@
Tức là sao bạn ? [tex]a^{2} + b^{2} \geq \frac{(a + b)^{2}}{2}[/tex] đúng mà ?Cái đoạn [TEX]\leq \frac{a^2b^2}{\frac{(a+b)^2}{2}.(a^2b^2+1)}=\frac{2a^2b^2}{a^2b^2+1}[/TEX] bạn sai rồi nhé, đề bài cho [TEX]1\geq (a+b)^2[/TEX] nhưng có vẻ bạn bị ngược dấu!
Ý mình là từ cái đoạn đấy xong suy ra [TEX]\frac{a^2b^2}{\frac{(a+b)^2}{2}.(a^2b^2+1)}=\frac{2a^2b^2}{a^2b^2+1}[/TEX] là sai ýTức là sao bạn ? [tex]a^{2} + b^{2} \geq \frac{(a + b)^{2}}{2}[/tex] đúng mà ?
Cái đoạn [TEX]\leq \frac{a^2b^2}{\frac{(a+b)^2}{2}.(a^2b^2+1)}=\frac{2a^2b^2}{a^2b^2+1}[/TEX] bạn sai rồi nhé, đề bài cho [TEX]1\geq (a+b)^2[/TEX] nhưng có vẻ bạn bị ngược dấu!
Ý mình là từ cái đoạn đấy xong suy ra [TEX]\frac{a^2b^2}{\frac{(a+b)^2}{2}.(a^2b^2+1)}=\frac{2a^2b^2}{a^2b^2+1}[/TEX] là sai ý
Ý mình là, Mình biết cái số 2 ở dưới mẫu chuyển lên trên tử rồi, nhưng tại sao (a+b)^2(a^2b^2+1) lại bằng (a^2b^2+1) được??? bạn xem lại đi.... a^2+ b^2 >= (a+b)^2/2 thì 1/ (a^2+b^2) <= 2/ (a+b)^2 ?? @@ đúng rồi mà...
sao sai nhỉ?? chia của chia thì thành nhân?? @@
Bạn có thể chỉ mình cách rút gọn được ko?B2.
1. Rút gọn ra : P=x+8x√+1
Quy đồng lên, MSC=[tex]=(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-3)[/tex]Bạn có thể chỉ mình cách rút gọn được ko?
Mình không hiểu chỗ này bạn ơi!2. Có P=x−−√−1+9x√+1=(x−−√+1)+9x√+1−2≥6−2=4P=x−1+9x+1=(x+1)+9x+1−2≥6−2=4P = \sqrt{x} - 1 + \frac{9}{\sqrt{x} + 1} = (\sqrt{x} + 1) + \frac{9}{\sqrt{x} + 1} - 2 \geq 6 - 2 = 4
Dấu "=" xảy ra khi x = 4
Đoạn đó thêm bớt 1 rồi dùng côsi cho [tex]\sqrt{x}+1[/tex] và [tex]\frac{9}{\sqrt{x}+1}[/tex] đó bạn!Mình không hiểu chỗ này bạn ơi!