N
nguyenvuling
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho mạch điện gồm mạch AM(gồm R2 nt R ) nt R1 . cho U AB =6V R1=5.5ohm R2=3ohm . R là 1 biến trở .
1) Khi R =3.5 ohm thì công suất tiêu thụ trên mạch AM là bao nhiêu??
2) Với giá trị nào của biến trở R thì công suất ttiêu thụ trên mạch AM đạt giá trị lớn nhất ? tìm giá trị đó.
bài 2:
1) Cho 4 điểm A,B,C,D trong đó cứ 2 điểm bất kì dc nối với nhau bằng 1 điện trở R Tính điện trở tương đương của 2 điểm bất kì trong 4 điểm trên.
2) Cho N điểm trong không gian (N\geq3) trong đó cứ hai điểm bất kì dc nối cvới nhau bằng 1 điện trở có giá tri bằng R. Tính điện trở tương đương giữa hai điểm bất kì trong N điểm trên.
Bài 3: Cho vất sáng AB có độ cao h đặt vưong góc với trục chính ccủa một thấu kính hội tụ quang tâm O , tiêu cự f, A nằm trên trục chính .Cho khoảng cách từ vật đến thấu kính là OA=d, với d>f.
1) hãy dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính.
2) vận dụng kiến thức hình học chứng ming công thức:1/f=1/d+1/d' và h/h'=d/d' trong đó d' là khoảng cách từ ảnh A'B' đến thấu kính , h' là chiều cao của anh A'B'.
3) Tìm khoảng cách giữa vật và ảnh theo d và f. Từ đó tìm d theo f để tìm khoảng cách giữa vật và ảnh là nhỏ nhất . Tìm giá trị nhỏ nhất đó
đó là 3/5 bài của đề các bạn giải thứ

1) Khi R =3.5 ohm thì công suất tiêu thụ trên mạch AM là bao nhiêu??
2) Với giá trị nào của biến trở R thì công suất ttiêu thụ trên mạch AM đạt giá trị lớn nhất ? tìm giá trị đó.
bài 2:
1) Cho 4 điểm A,B,C,D trong đó cứ 2 điểm bất kì dc nối với nhau bằng 1 điện trở R Tính điện trở tương đương của 2 điểm bất kì trong 4 điểm trên.
2) Cho N điểm trong không gian (N\geq3) trong đó cứ hai điểm bất kì dc nối cvới nhau bằng 1 điện trở có giá tri bằng R. Tính điện trở tương đương giữa hai điểm bất kì trong N điểm trên.
Bài 3: Cho vất sáng AB có độ cao h đặt vưong góc với trục chính ccủa một thấu kính hội tụ quang tâm O , tiêu cự f, A nằm trên trục chính .Cho khoảng cách từ vật đến thấu kính là OA=d, với d>f.
1) hãy dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính.
2) vận dụng kiến thức hình học chứng ming công thức:1/f=1/d+1/d' và h/h'=d/d' trong đó d' là khoảng cách từ ảnh A'B' đến thấu kính , h' là chiều cao của anh A'B'.
3) Tìm khoảng cách giữa vật và ảnh theo d và f. Từ đó tìm d theo f để tìm khoảng cách giữa vật và ảnh là nhỏ nhất . Tìm giá trị nhỏ nhất đó
đó là 3/5 bài của đề các bạn giải thứ