Hóa 10 Đề thi HSG tỉnh Đồng Nai

Lê Thị Ngọc Hà

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2019
55
11
11
40
Đồng Nai
THCS Thống Nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt (p, n, e) trong hợp chất T (có công thức A2B) bằng 52, trong đó số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 20 hạt.
a/ Tìm công thức hợp chất T biết rằng hợp chất này có thể tạo thành từ phản ứng của các đơn chất nguyên tố A với nguyên tố B. Viết phản ứng xảy ra.
b/ Hoàn thành sơ đồ phản ứng sau: (mỗi mũi tên là một phản ứng khác nhau, ghi rõ điều kiện (nếu có):
(T) + NaOH -> (Y)
(Y) + (T) -> (Z)
(Z) + NaOH -> (Y)
(Y) + (G) -> (Z)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Theo bài ra ta có:
[tex]4p_A+2n_A+p_B+n_B=52;4p_A+p_B-2n_A-n_B=20\\\Rightarrow 8p_A+4p_B=62\\\Rightarrow 2p_A+p_B=15,5\\\Rightarrow p_A<7,75[/tex]
Biện luận xét giá trị của $p_A$ tìm được CTHH của T là $H_2S$
b, Bạn tự viết
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
a, Theo bài ra ta có:
[tex]4p_A+2n_A+p_B+n_B=52;4p_A+p_B-2n_A-n_B=20\\\Rightarrow 8p_A+4p_B=62\\\Rightarrow 2p_A+p_B=15,5\\\Rightarrow p_A<7,75[/tex]
Biện luận xét giá trị của $p_A$ tìm được CTHH của T là $H_2S$
b, Bạn tự viết

2pA + pB = 15,5 là sai, phải là số nguyên vì pA, pB là số nguyên
 

Lê Thị Ngọc Hà

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2019
55
11
11
40
Đồng Nai
THCS Thống Nhất
Đây là bài giải đầu đủ , hôm trước mình bị vướng mắc câu b viết các PTHH á
81258636-F78A-41B7-A7FE-ADCBE04A1932.jpeg
 

Lê Thị Ngọc Hà

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2019
55
11
11
40
Đồng Nai
THCS Thống Nhất
giải hệ phần a ra 2pA+ pB = 16 nhé bạn. Các bước sau biện luận là đc rồi
2pA + pB = 18

a, Theo bài ra ta có:
[tex]4p_A+2n_A+p_B+n_B=52;4p_A+p_B-2n_A-n_B=20\\\Rightarrow 8p_A+4p_B=62\\\Rightarrow 2p_A+p_B=15,5\\\Rightarrow p_A<7,75[/tex]
Biện luận xét giá trị của $p_A$ tìm được CTHH của T là $H_2S$
b, Bạn tự viết
Sai chỗ pt đầy tiên: 4pA + nA + 2pB + nB = 52
Mình có bài giải đầy đủ bên dưới r nè
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom