C
clover94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[9] đề thi HSG tỉnh đăk lăk 2005-2006
1) Cho 2 pt:
[TEX]{x}^{2}-mx+2=0 (1)[/TEX]
[TEX]{x}^{2}+2x-m=0 (2)[/TEX]
a) Giải pt (1) khi: [TEX]m=\sqrt{11-6\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}[/TEX]
b) Tìm tất cả các số thực m để pt (1) có nghiệm [TEX]{x}_{1}[/TEX] và pt (2) có nghiệm [TEX]{x}_{2}[/TEX] thoả mãn [TEX]{x}_{1}+{x}_{2}=3[/TEX]
2) Cho h/s: f(x)=[TEX]{x}^{4}-6{x}^{2}+3x+4[/TEX]
a) Tìm 4 số nguyên a, b, c, d (a>c) sao cho:
f(x)=[TEX]({x}^{2}+ax+b)({x}^{2}+cx+b)[/TEX]
b) giải pt f (x)=0
Còn 3 bài hôm sau gõ tiếp. Ai rãnh thì làm thử nha!!!
1) Cho 2 pt:
[TEX]{x}^{2}-mx+2=0 (1)[/TEX]
[TEX]{x}^{2}+2x-m=0 (2)[/TEX]
a) Giải pt (1) khi: [TEX]m=\sqrt{11-6\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}[/TEX]
b) Tìm tất cả các số thực m để pt (1) có nghiệm [TEX]{x}_{1}[/TEX] và pt (2) có nghiệm [TEX]{x}_{2}[/TEX] thoả mãn [TEX]{x}_{1}+{x}_{2}=3[/TEX]
2) Cho h/s: f(x)=[TEX]{x}^{4}-6{x}^{2}+3x+4[/TEX]
a) Tìm 4 số nguyên a, b, c, d (a>c) sao cho:
f(x)=[TEX]({x}^{2}+ax+b)({x}^{2}+cx+b)[/TEX]
b) giải pt f (x)=0
Còn 3 bài hôm sau gõ tiếp. Ai rãnh thì làm thử nha!!!
Last edited by a moderator: