Vật lí 9 Đề thi hsg thành phố bảo lộc

OLlla maria

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
39
6
21
21
Lâm Đồng
THCS Hung2 vuong7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thì hồi hôm qua mình mới thi xong nên có đề các bạn giải giúp mình xem đúng ko nha ???
Câu 1: Trong không khí, 1 miếng gỗ nặng P1=0,147N miếng chì nặng P2=1,1074N.Buộc chặt hai miếng vào nhau rồi treo vào lực kế và thả vào trong dầu thì lực kế chỉ P3= 0,588N
a) Xác định khối lượng riêng D1 của gỗ, biết khối lượng riêng của chì D2=11,3g/cm3, của dầu là D3=0,8g/cm3
b) Khi nhúng cả hai miếng vào 1 chất lỏng có khối lượng riêng D4 thì thấy lực kế chỉ số 0.Tìm khối lượng riêng D4 của chất lỏng.
Câu 2: Có hai ống hình trụ giống hệt nhau, ống thứ nhật đựng nước đá ở nhiệt độ t1 đến độ cao h1=40cm , ống thứ 2 đựng nước ở nhiệt độ t2= 4oc đến độ cao h2=10 cm. rót hết nước ở ống thứ 2 vào ống thứ nhật chờ đợi đến khi có cần bằng nhiệt thì thấy mực nước trong ống dâng lên thêm 1 đoạn detah =0,2cm so với lúc mới rót. Tính nhiệt lượng ban đầu của nước đá trong ống thứ nhất. Bỏ qua sự co dãn vì nhiệt của của ống và sự trao đổi nhiệt với ống, với môi trường
cho nhiệt nóng chảy của nước đá lamda= 3,4.10^5; nhiệt dung riêng của nước đá c1=2000j/kg.k; khối lượng riêng của nước đá D1=900Kg/m^3 của nước D2=1000Kg/m^3
Câu 3: hai gương phẳng G1và G2 có mặt phản xạ hướng vào nhau và hợp với nhau 1 góc AOB=60 độ trên tia phân giác của góc A0B có 1 điểm sáng S bất kì
a) Vẽ và trình bày cách vẽ 1 tia sáng từ S đến gương G1 tại I phản xạ qua gương G2 tại J sau đó phản xạ qua S
b) Gọi S1 là ảnh của S qua gương G1; S2 là ảnh của S qua gương G2, biết Ò=8cm. Tính S1S2
Câu 5: Cho 1 lực kế, 1 bình chứa nước( có khối lượng riêng là D nước ) đủ lớn để bỏ lọt 1 ở khỏa bằng kim loại. Chì dùng các dụng cụ đã cho, em hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của ổ khóa
 

_Gem_

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2018
34
24
6
Đắk Nông
THPT ND
Thì hồi hôm qua mình mới thi xong nên có đề các bạn giải giúp mình xem đúng ko nha ???
Câu 1: Trong không khí, 1 miếng gỗ nặng P1=0,147N miếng chì nặng P2=1,1074N.Buộc chặt hai miếng vào nhau rồi treo vào lực kế và thả vào trong dầu thì lực kế chỉ P3= 0,588N
a) Xác định khối lượng riêng D1 của gỗ, biết khối lượng riêng của chì D2=11,3g/cm3, của dầu là D3=0,8g/cm3
b) Khi nhúng cả hai miếng vào 1 chất lỏng có khối lượng riêng D4 thì thấy lực kế chỉ số 0.Tìm khối lượng riêng D4 của chất lỏng.

Câu 2: Có hai ống hình trụ giống hệt nhau, ống thứ nhật đựng nước đá ở nhiệt độ t1 đến độ cao h1=40cm , ống thứ 2 đựng nước ở nhiệt độ t2= 4oc đến độ cao h2=10 cm. rót hết nước ở ống thứ 2 vào ống thứ nhật chờ đợi đến khi có cần bằng nhiệt thì thấy mực nước trong ống dâng lên thêm 1 đoạn detah =0,2cm so với lúc mới rót. Tính nhiệt lượng ban đầu của nước đá trong ống thứ nhất. Bỏ qua sự co dãn vì nhiệt của của ống và sự trao đổi nhiệt với ống, với môi trường

cho nhiệt nóng chảy của nước đá lamda= 3,4.10^5; nhiệt dung riêng của nước đá c1=2000j/kg.k; khối lượng riêng của nước đá D1=900Kg/m^3 của nước D2=1000Kg/m^3

Câu 3: hai gương phẳng G1và G2 có mặt phản xạ hướng vào nhau và hợp với nhau 1 góc AOB=60 độ trên tia phân giác của góc A0B có 1 điểm sáng S bất kì
a) Vẽ và trình bày cách vẽ 1 tia sáng từ S đến gương G1 tại I phản xạ qua gương G2 tại J sau đó phản xạ qua S
b) Gọi S1 là ảnh của S qua gương G1; S2 là ảnh của S qua gương G2, biết Ò=8cm. Tính S1S2

Câu 5: Cho 1 lực kế, 1 bình chứa nước( có khối lượng riêng là D nước ) đủ lớn để bỏ lọt 1 ở khỏa bằng kim loại. Chì dùng các dụng cụ đã cho, em hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của ổ khóa
Câu 1

Gỗ P = 0,147N
Chì P2 = 1,1074N
Fđh = P3 = 0,588N

D1 = ...
D2 = 11,3g/cm3
D3 = 0,8g/cm3

Khi treo vào lưc kế nhúng trong dầu

Fđh + Fa = P
<=> Fđh + d.(V1 + V2) = P1 + P2

<=> Fđh + 10D3(P1 / d1 + P2 / d2) = P1 + P2

<=> Fđh + D3 . (P1/D1 + P2/D2) = P1 + P2

<=> 0,588 + 0,8 ( 0,147 / D1 + 1,1074 / 11,3) = 0,147 + 1,1074

<=> D1 = 0,2g/cm3
 
Top Bottom