Đề thi HSG quận đống đa 2000-2001

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chia số 158673 cho 1 số chia,các phép dư của phép tính trung gian là:390;319;203.Tìm số chia và thương trong phép tinh
2.Tìm GTNN:
(4-x): (x-3) (x là số nguyên)
5:lxl-2 (x là số nguyên)
So sánh A=[TEX]2^0+2^1+2^2+...+2^100[/TEX] và[TEX]2^101[/TEX]
Làm xong mình post tiếp:D:D:D:D:D
 
N

nuhoangachau

eq.latex
eq.latex

eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex
:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
eq.latex

Đặt
eq.latex
eq.latex

Từ
eq.latex
eq.latex
:
eq.latex
eq.latex


Hay :
eq.latex
 
B

beconvaolop

Bài so sánh bạn làm đúng rồi...ngắn hơn mình 2 dòng:):):):):):):):):):)
Còn bài tìm GTNN bạn làm thử xem
 
V

vansang02121998

- Ta có [tex]\frac{4-x}{x-3}=\frac{-x+4}{x-3}=\frac{-x+3+1}{x-3}=\frac{-x+3}{x-3}+\frac{1}{x-3}=-1+\frac{1}{x-3}[/tex]
=> [tex]\frac{4-x}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất <=> [tex]\frac{1}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất
mà 1 > 0 => [tex]\frac{1}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất <=> x-3 nguyên âm lớn nhất
=> x-3 = -1
=> x = 2
- Thay x=2 vào [tex]\frac{4-x}{x-3}[/tex], ta có
[tex]\frac{4-2}{2-3}=\frac{2}{-1}=-2[/tex]
Vậy, min [tex]\frac{4-x}{x-3}[/tex]=-2
 
Last edited by a moderator:
H

healthyeconomy

- Sự hiểu biết của mỗi người chỉ là một giọt nước bé nhỏ giữa đại dương bao la
- Nhà bác học đác-uyên cũng đã từng nói:” bác học k0 có nghĩa là ngừng học”, hay Kalini đã từng phát biểu:”…việc học là cuốn sách k0 trang cuối cùng”.Hay gần gũi hơn là bác Hồ của chúng ta với câu nói:” học hỏi là 1 việc phải tiếp tục suốt đời.Ngoài ra, nếu k0 học tập, chúng ta sẽ k0 đủ khả năng đảm nhiệm công tác ngày một khó , phức tạp hơn ta sẽ bị đào thải.
-Còn hai tuần nữa là thi rồi .
 
H

healthyeconomy

- Sự hiểu biết của mỗi người chỉ là một giọt nước bé nhỏ giữa đại dương bao la
- Nhà bác học đác-uyên cũng đã từng nói:” bác học k0 có nghĩa là ngừng học”, hay Kalini đã từng phát biểu:”…việc học là cuốn sách k0 trang cuối cùng”.Hay gần gũi hơn là bác Hồ của chúng ta với câu nói:” học hỏi là 1 việc phải tiếp tục suốt đời.Ngoài ra, nếu k0 học tập, chúng ta sẽ k0 đủ khả năng đảm nhiệm công tác ngày một khó , phức tạp hơn ta sẽ bị đào thải.
-Còn hai tuần nữa là thi rồi .

222
 
B

beconvaolop

- Ta có [tex]\frac{4-x}{x-3}=\frac{-x+4}{x-3}=\frac{-x+3+1}{x-3}=\frac{-x+3}{x-3}+\frac{1}{x-3}=-1+\frac{1}{x-3}[/tex]
=> [tex]\frac{4-x}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất <=> [tex]\frac{1}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất
mà 1 > 0 => [tex]\frac{1}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất <=> x-3 nguyên âm lớn nhất
=> x-3 = -1
=> x = 2
- Thay x=2 vào [tex]\frac{4-x}{x-3}[/tex], ta có
[tex]\frac{4-2}{2-3}=\frac{2}{-1}=-2[/tex]
Vậy, min [tex]\frac{4-x}{x-3}[/tex]=-2z
Bạn ơi,x thuộc tập hợp số nguyên mà bạn-->x có thể< 0 đó
 
V

vansang02121998

[tex]\frac{1}{x-3}[/tex] nguyên nhỏ nhất <=> x-3 nguyên âm lớn nhất
=> x-3 = -1
Ở đây chỉ tìm được 1 kết quả của x thôi chứ sao tìm được nữa, bạn thử tìm xem còn giá trị nào nhỏ hơn ko, nếu mà xét Ư(1)
thì x cũng =2 thôi, nếu trong trường hợp Ư(x) với x khác 1 thì chỉ có xét nguyên âm lớn nhất là đúng thôi
 
B

beconvaolop

Ờ vậy mình làm lại thử xem.............................................................................dù sao cũng thanks bạn
 
Top Bottom