đề thi hsg ở quảng nam

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trích đề thi hsg huyện năm 06-07
trên quốc lộ 1A có một đoàn xe con diễu hành ,khoảng cách giữa các xe bằng nhau. một cảnh sát giao thông đi mô tô cùng chiều với đoàn xe nhận thấy nếu xe anh ta có vận tốc [TEX]v_1 = 32 km/_h[/TEX]thì cứ sau [TEX]t_1 = 15 s[/TEX] các xe còn lại vượt qua anh , còn nếu anh đi vơí vận tốc [TEX]v_2 = 40 km/_h[/TEX] thì cứ sau mỗi [TEX]t_2 = 25s [/TEX] thì anh vượt qua từng xe của đoàn . hãy xát định vận tốc của mỗi xe con trong đoàn và khoảng cách giữa các xe trong đoàn
trích hsg 9 tp hcm
một cano chuyển động với vận tốc v khi nước lặn là v
nếu nước chảy với vận tốc v thì thời gian canô đi đoạn đường s ngược chiều dòng nước là bao nhiêu? thời gian đi là bao nhiêu nếu canô cũng đi đoạn đường đó nhưng xuôi chiều dòng nước chảy
bài này cái đề mình đọc mà không hỉu các bạn giải giúp rõ rõ ấy nha

lúc 6 h một người di xe đạp từ thành phố a về thành phố B ở cách thành phố A 114 km với vận tốc 14 km/h
lúc 7h một xe máy đi từ B về thành phố A với vận topcs 30km/h
a) hia xe gặp nhau lúc mấy giờ nơi gặp nhau cách A bao nhiêu
b) trên đường có người đi bộ lúc nào cũng cách đều xe đạp và xe máy biết rằng người đó cũng khởi hành lúc 7h . tính vận tốc của người đó , người đó đi theo hướng nào điểm khởi hành của người đó cách A bao nhiêu km?
câu a bài nay mình làm đc rồi nhưng câu b mình không biết làm sao tính
cách tính câu b này có công thức nào không
nếu có các bạn chỉ giúp minh nha
cảm ơn những ai giúp mình giải những bài tập trên
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

trích đề thi hsg huyện năm 06-07
trên quốc lộ 1A có một đoàn xe con diễu hành ,khoảng cách giữa các xe bằng nhau. một cảnh sát giao thông đi mô tô cùng chiều với đoàn xe nhận thấy nếu xe anh ta có vận tốc [TEX]v_1 = 32 km/_h[/TEX]thì cứ sau [TEX]t_1 = 15 s[/TEX] các xe còn lại vượt qua anh , còn nếu anh đi vơí vận tốc [TEX]v_2 = 40 km/_h[/TEX] thì cứ sau mỗi [TEX]t_2 = 25s [/TEX] thì anh vượt qua từng xe của đoàn . hãy xát định vận tốc của mỗi xe con trong đoàn và khoảng cách giữa các xe trong đoàn
trích hsg 9 tp hcm
một cano chuyển động với vận tốc v khi nước lặn là v
nếu nước chảy với vận tốc v thì thời gian canô đi đoạn đường s ngược chiều dòng nước là bao nhiêu nếu canô cũng đi đoạn đường đó nhưng xuôi chiều dòng nước chảy


lúc 6 h một người di xe đạp từ thành phố a về thành phố B ở cách thành phố A 114 km với vận tốc 14 km/h
lúc 7h một xe máy đi từ B về thành phố A với vận topcs 30km/h
a) hia xe gặp nhau lúc mấy giờ nơi gặp nhau cách A bao nhiêu
b) trên đường có người đi bộ lúc nào cũng cách đều xe đạp và xe máy biết rằng người đó cũng khởi hành lúc 7h . tính vận tốc của người đó , người đó đi theo hướng nào điểm khởi hành của người đó cách A bao nhiêu km?

cảm ơn những ai giúp mình giải những bài tập trên

Bài 1:
Gọi s là khoảng cách 2 xe và v là vận tốc các xe
Ta có phương trình
[TEX]s=(v-\frac{80}{9})15=(\frac{100}{9}-v)25[/TEX]

Bài 2:
Đề hỏi thời gian ca no đi xuôi hay ngược chiều dòng nước vậy bạn?

Bài 3:
Lúc 7h, 2 xe cách nhau 100km và người đi bộ bắt đầu xuất phát từ vị trí cách B 50km

Lúc 8h, xe 2 cách B 30km, xe 1 cách B 86km

Nên lúc 8h, người đi bộ cách B 58km, tức trong 1h, người đi bộ đi về phía A 8km

Vậy người đi bộ đi về phía A với vận tốc 8km

Bài này có thể dùng cách vẽ dồ thị thì nhanh hơn
 
P

pety_ngu

em xl em đánh đề thiếu bài hai
anh xem lại giúp giùm em
câu một anh giải em không hỉu
em mới học lớp 9 mấy anh ơi
 
A

anhtrangcotich

Bài 2 ngộ ghê :)) Nếu vận tốc nước bằng vận tốc cano so với đất thì khi đi ngược dòng, cano đi đến hết nhiên liệu cũng chả dịch được cm nào.

Bài 1. Gọi khoảng cách giữa hai xe diễu hành là L.

Nếu đi với vận tốc 32 km/h thì sau 15 phút, sẽ có một xe đuổi kịp CSGT.

L = (v-32)t

Còn đi 40 km/h thì sau 25 phút, CSGT lại đuổi kịp một người.

L=(40 - v)t'
 
1

11thanhkhoeo

Bài 2 (lừa đấy)

V nước = Vca nô=> s=0 => t=0(nếu xuôi dòng)

Đề thi học sinh giỏi có thể ra thế này lắm chứ
 
1

11thanhkhoeo

Bài này mình thấy cũng hay. các bạn làm thử nhé


Mắc R1=1(ôm), r2 = 2 (ôm), r3 =3 (ôm), r4 =4 (ôm) để có mạch điện có điện trở 1 (ôm) mắc cả 4 trở nhé
 
Top Bottom