đề thi hsg lý 9 cấp huyện

C

c2nghiahoalgbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=8 cm nổi trong nước.
a. Tìm khối lượng riêng của gỗ, biết khối lượng riêng của nước là: $D_1=1000kg/m^3$ và khối gỗ chìm trong nước 6 cm.
b.Tìm chiều cao của khối dầu có khối lượng riêng $D_2=600kg/m^3$ đổ lên mặt nước sao cho dầu phủ kín gỗ.
:D
 
P

pety_ngu


Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=8 cm nổi trong nước.
a. Tìm khối lượng riêng của gỗ, biết khối lượng riêng của nước là: $D_1=1000kg/m^3$ và khối gỗ chìm trong nước 6 cm.
b.Tìm chiều cao của khối dầu có khối lượng riêng $D_2=600kg/m^3$ đổ lên mặt nước sao cho dầu phủ kín gỗ.
:D

a. khi quả cầu nỏi trên mặt nước ta có
[TEX]F_a=P \Leftrightarrow 10D_l*V_c= 10D_g *V_g[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1000*(0.08*0.08*0.06)=D_g *0,08^3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]D_g=750kg/m^3[/TEX]
b/


[TEX]P = F_{a1} + F_{a2}[/TEX]

[TEX] a^3.d_g = a^2.h'.d_n + a^2.( a - h').d_d[/TEX]

[TEX] 0,08^3.7500 = 0,08^2.h'.10000 + 0,08.(0,08- h').6000[/TEX]

Giải pt suy ra h' = 0,03 \Rightarrow h_d = 0,08 - 0,03 = 0,05 (m)
bài này trong học mãi dã có nhiều bạn hỏi .. em có thể tận dụng google search của học mãi để tìm -> tiết kiệm thời gian
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

a/

khi quả cầu nỏi trên mặt nước ta có $F_A=P$ \Rightarrow $10.D.V'= 10D_g .V_g.$

\Rightarrow $D_g=...=750kg/m^3.$

 
A

angleofdarkness

b/

Có $P=F_{A_1} + F_{A_2}$ \Leftrightarrow $a^3.d_g=a^2.h'.d_{nc}+a^2.( a - h').d_{dầu}$

\Rightarrow $0,08^3.7500 = 0,08^2.h'.10000 + 0,08.(0,08- h').6000.$

\Rightarrow h' = 0,03 \Rightarrow $h_{dầu}=0,08-0,03=0,05 (m).$

 
Top Bottom