Vật lí 9 Đề thi HSG lớp 9

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gương g1 và g2 ghép vs nhau sao cho các mặt phản xạ hướng vào nhau 1 góc anpha trong phàn không gian giữa hai gương có một điểm sang S tìm số ảnh của s trong hệ thông 2 gương trong các trường hợp a anpha=90độ b anpha =60độ
2 Hai gương phẳng G1 và G2 có mặt phản xạ quay vào nhau họp vs nhau 1 góc 60 độ một tia sáng SI ts gương G1 vs góc ts i phản xạ theo phương IJ dến gương G2 rồi phản xạ lịa theo phương IR
a) tính góc ts i để tia phản xạ IJ cớ phương vuông góc vs mặt phản xạ của gương G2
B) Gọi [tex]\beta[/tex] là số đo góc ts tạo bởi tia SI và tia phản xạ JR chứng minh [tex]\beta[/tex] ko phụ thuộc
vào góc ts i
3
Một bình có dung tích 9 dm[tex]^{3}[/tex] chứa đầy nước và dầu biết khối lượng nước bằng khối lượng dầu trong bình bằng nhau koois lượng riêng của nước và dầu lần lượt là D1=g/cm[tex]^{3}[/tex] D2=[tex]^{3}[/tex]
khối lượng bình rỗng là 2 kg TÍnh khối lượng cả bình
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 gương g1 và g2 ghép vs nhau sao cho các mặt phản xạ hướng vào nhau 1 góc anpha trong phàn không gian giữa hai gương có một điểm sang S tìm số ảnh của s trong hệ thông 2 gương trong các trường hợp a anpha=90độ b anpha =60độ
2 Hai gương phẳng G1 và G2 có mặt phản xạ quay vào nhau họp vs nhau 1 góc 60 độ một tia sáng SI ts gương G1 vs góc ts i phản xạ theo phương IJ dến gương G2 rồi phản xạ lịa theo phương IR
a) tính góc ts i để tia phản xạ IJ cớ phương vuông góc vs mặt phản xạ của gương G2
B) Gọi [tex]\beta[/tex] là số đo góc ts tạo bởi tia SI và tia phản xạ JR chứng minh [tex]\beta[/tex] ko phụ thuộc
vào góc ts i
3
Một bình có dung tích 9 dm[tex]^{3}[/tex] chứa đầy nước và dầu biết khối lượng nước bằng khối lượng dầu trong bình bằng nhau koois lượng riêng của nước và dầu lần lượt là D1=g/cm[tex]^{3}[/tex] D2=[tex]^{3}[/tex]
khối lượng bình rỗng là 2 kg TÍnh khối lượng cả bình
3)
Ta có: khối lượng nước bằng khối lượng dầu nên [tex]m_1 = m_2 \Leftrightarrow D_1 V_1 = D_2V_2 \Rightarrow V_1 = \frac{D_2}{D_1}V_2 = ?V_2[/tex]
và V1 + V2 = 9dm3. từ đó tính được V1 = ?, V2 = ?
suy ra [tex]m_1 = D_1V_1 = ?[/tex]
tương tự với m2.
Tổng khối lượng m = m1 + m2 + m bình = ?
2)
upload_2018-10-16_22-32-58.png
a) để tia phản xạ vuông góc gương thì tia tới cũng vuông góc gương
do đó góc OIJ = 30 độ
suy ra i = 60 độ.
b)
upload_2018-10-16_22-41-59.png
trong tứ giác OINJ thì INJ = 120 độ.
trong tam giác INJ thì góc I + J + N = 180 => I + J = 60 độ.
mà alpha = 2I + 2J = 120 độ
không hiểu chỗ nào a giải thích lại cho nha. tại không có nhiều tg nên a không giải cụ thể đc
 
Top Bottom