M
mmmanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài I
Chứng minh rằng : A = [TEX]18^n[/TEX] +[TEX]12^n[/TEX] - [TEX]5^n[/TEX] -1 chia hết cho 221 với mọi số tự nhiên n chẵn
Bài II
Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:
P = [TEX]\frac{4a}{b+c-a}[/TEX] + [TEX]\frac{25b}{a+c-b}[/TEX] + [TEX]\frac{36c}{a+b-c}[/TEX]
Bài III
Cho 0<x, y, z<1, chứng minh bất đẳng thức
x(1 - y) + y(1 - z) + z(1 -x) < 1
Post đến đây thui, đi chơi đã khi nào về post típ bài IV , V
Chứng minh rằng : A = [TEX]18^n[/TEX] +[TEX]12^n[/TEX] - [TEX]5^n[/TEX] -1 chia hết cho 221 với mọi số tự nhiên n chẵn
Bài II
Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:
P = [TEX]\frac{4a}{b+c-a}[/TEX] + [TEX]\frac{25b}{a+c-b}[/TEX] + [TEX]\frac{36c}{a+b-c}[/TEX]
Bài III
Cho 0<x, y, z<1, chứng minh bất đẳng thức
x(1 - y) + y(1 - z) + z(1 -x) < 1
Post đến đây thui, đi chơi đã khi nào về post típ bài IV , V