ĐỀ THI HSG LỚP 11 Tỉnh VĨNH PHÚC

H

hg201td

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KỲ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 11 THPT NĂM HỌC 2008-2009
ĐỀ THI MÔN :TOÁN
Dành cho học sinh các trường ko chuyên


Bài 1:Tìm tất cả các gt của a để PT sau (ẩn x) chỉ có 1 nghiệm
[TEX]1+\frac{5a-3}{x-a}=\frac{5(2a+1)(1-a)}{(x-a)(x-3a+1)}[/TEX]
(có tất cả 4 gtrị của a)
Bài 2: Tìm tất cả STN a min để PT sau có nghiệm
[TEX]cos^2{\pi}(a-x)-2cos{\pi}(a-x)+cos{\frac{3\pi x}{2a}.cos(\frac{\pi x}{2a}+\frac{\pi}{3})+2=0[/TEX]
Bài 3: Cho tg ABC có tanA+tanC=2tanB
CMR
[TEX]cosA+cosC\leq \frac{3\sqrt{2}}{4}[/TEX]
Bài 4: Cho tứ giác lồi ABCD nt trong (O). gọi e là giao điểm của AC và BD.
CMR nếu trung điểm AD,BC,OE thẳng hàng thì AB=CD hoặc [TEX]\widehat{AEB}=90^o[/TEX]
Bài 5: Cho a,b,c là các số thực dương TM x+y+z=3
Tìm min
[TEX]P=\frac{x}{xy+1}+\frac{y}{yz+1}+\frac{z}{zx+1}[/TEX]
 
H

hg201td

có anh chị nào Vip làm hộ cho e cách dễ hiểu bài2+bài 5 cách lớp 10 nhé
có phần dạo hàm cũng đc<Biết chút ít mà>
Giảng cho em với
 
Top Bottom