Vật lí Đề thi HSG lí 9 tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
chị xem phần tính toán của em đúng chưa ạ
p/s: lap em đi nhảy chữ nên em không đánh chữ^^
 

Attachments

  • WIN_20170806_13_00_24_Pro.jpg
    WIN_20170806_13_00_24_Pro.jpg
    203.5 KB · Đọc: 128

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
Lần 1:
Gios thổi hướng A -> B
Vân tốc lúc đi và về :
Vab = V1 + V2
Vab = V1 - V2
Thời gian lúc cả đi và về là:
t = [tex]\frac{2ABV1}{V1^{2}-V2^{2}}[/tex]
=> Vtb = AB/t = [tex]\frac{V1^2-V2^2}{V1}[/tex]
Lần 2:
Gios thổi vuoongs góc với AB
Tương tự Vab, nhưng vì vuôn góc nên
Vtb' = [tex]\sqrt{v1^2-v2^2}[/tex]
=> vtb/vtb' =.........
Bài 2:
Từ đề bài => Mn = 0,2 - Mt
Ta có pt cân bằng nhiệt:
Q1 + Q2 + Q3 + Q4 = 0
(0,2-Mt)*880*(14-120) + Mt*230*(14-120)+ 0,1*880*(14-10) + 0,4*4200*(14-10) = 0
=> Mt =...
=> Mn = 0,2 - Mt =....
Bài 3:
Ta dễ dàng chứng minh được tia phản xạ sẽ quay một góc 40 độ khi gương quay 1 góc 20 độ. Mặt khác vệt sáng cách gương 6m chính là bán kính => chu vi = 2*6*3,14 (ứng với 360 độ) => ứng với 40 độ là =......
Bài 4:
Chiều dài dây : l = 2*100 *1000 =.... (m)
Công suất được phép hao phí : Php = 3%*P =....
Điện trở của dây: R = U^2/Php =......
Từ công thức R = p*l/S => S =...
=> Khối lượng .... : m = D*S*l =.....
Bài 5:
Ra = 0 => Sđmđ: (R1//R3) nt ( R2//R4)
a)
Rtđ = R13 + R24 = 15 + 5 = 20 ôm
=> I = 18/ 20 =...
b) Chiều từ C-> D => Ia = I1 - I2
Rtđ = 15 + [tex]\frac{10x}{10+x}[/tex]
=> I mạch chính: I = U/Rtđ =....
=> I1 = I* [tex]\frac{R3}{R1+R3}[/tex]
=> I2 = I*[tex]\frac{x}{R2+x}[/tex]
=> Ia = I1 - I2
hay 0,2 = ....
=> x=....
 
Top Bottom