- 28 Tháng mười một 2015
- 56
- 18
- 26
- 20
- Quảng Nam
- THCS Nguyễn Du
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình [tex]5^{x}+1=2^{y}[/tex].
Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh là a,b,c các đường cao tương ứng là ha,hb,hc. Biết rằng a+ha=b+hb=c+hc. Cm tam giác ABC đều.
Cho ba số dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=2019.
CMR:
[tex]\frac{a}{a+\sqrt{2019a+bc}}+\frac{b}{b+\sqrt{2019b+ac}}+\frac{c}{c+\sqrt{2019c+ab}}\leq 1[/tex]
Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh là a,b,c các đường cao tương ứng là ha,hb,hc. Biết rằng a+ha=b+hb=c+hc. Cm tam giác ABC đều.
Cho ba số dương a,b,c thỏa mãn a+b+c=2019.
CMR:
[tex]\frac{a}{a+\sqrt{2019a+bc}}+\frac{b}{b+\sqrt{2019b+ac}}+\frac{c}{c+\sqrt{2019c+ab}}\leq 1[/tex]