Hóa 9 đề thi HSG hóa

Trần Thị Trúc Oanh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
5
1
6
21
Đắk Lắk
Lê Thị Hồng Gấm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 50g than thu được hỗn hợp A gồm CO và CO2.Cho A vào bình phản ứng có sẵn 1,12 lít khí O2 ở nhiệt độ thích hợp thu thu được khí duy nhất B.nếu cho B phản ứng với 300 ml dung dịch NaOH 2M thì sau phản ứng kết thúc thu được dung dịch gồm 2 muối có nồng độ mol bằng nhau .Tính lượng tạp chất có trong mẫu than ban đầu .biết thể tích ở điều kiện tiêu chuẩn hiệu suất phản ứng 100%
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2C+O_2\rightarrow 2CO(1)\\C+O_2\rightarrow CO_2(2)\\2CO+O_2\rightarrow 2CO_2(3)\\2NaOH+CO_2\rightarrow Na_2CO_3+H_2O(4)\\NaOH+CO_2\rightarrow NaHCO_3(5)[/tex]
Theo bài ra ta có:
[tex]C_{M/Na_2CO_3}=C_{M/NaHCO_3}\rightarrow n_{Na_2CO_3}=n_{NaHCO_3}[/tex]
mà [tex]n_{NaOH}=2.n_{Na_2CO_3}+n_{NaHCO_3}=0,6(mol)\\\Rightarrow n_{Na_2CO_3}=n_{NaHCO_3}=0,2(mol)\Rightarrow \sum n_{CO_2}=0,4(mol)[/tex]
Theo (3) ta có: [tex]n_{CO}=2n_{O_2}=0,1(mol);n_{CO_2/(3)}=0,1(mol)\Rightarrow n_{CO_2/(2)}=0,3(mol)[/tex]
Từ (1); (2) ta có: [tex]m_{C/hh}=4,8(g)[/tex]
Do đó [tex]m_{tapchat}=45,2(g)[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Xóa do nhầm.......................................................................................................................................
 
Last edited:
Top Bottom