Hóa 9 Đề thi hsg hóa thcs

Nguyễn Minhh Thư

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
43
11
21
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong oxi thu được hỗn hợp khí A gồm CO và CO2. Cho hỗn hợp khí A đi từ từ qua ống sứ đựng 23.2 gam Fe3O4 nung nóng đến phản ứng kết thúc thu được chất rắn H chứa 3 chất (Fe, FeO, Fe2O3) và khí D duy nhất. Hấp hụ hoàn toàn khí D bởi dd Ba(OH)2 thu được 19.7 gam kết tủa và dd X. Đun nóng dd X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 14.775 gam kết tủa. Cho toàn bộ lượng chất rắn B vào dd CuSO4 dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì lượng CuSO4 đã phản ứng là 0.03 mol, đồng thời thu được 21.84 gam chất rắn E
1.Tính m
2. Tính tỉ khối hỗn hợp khí A so với khí H2
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong oxi thu được hỗn hợp khí A gồm CO và CO2. Cho hỗn hợp khí A đi từ từ qua ống sứ đựng 23.2 gam Fe3O4 nung nóng đến phản ứng kết thúc thu được chất rắn H chứa 3 chất (Fe, FeO, Fe2O3) và khí D duy nhất. Hấp hụ hoàn toàn khí D bởi dd Ba(OH)2 thu được 19.7 gam kết tủa và dd X. Đun nóng dd X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 14.775 gam kết tủa. Cho toàn bộ lượng chất rắn B vào dd CuSO4 dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì lượng CuSO4 đã phản ứng là 0.03 mol, đồng thời thu được 21.84 gam chất rắn E
1.Tính m
2. Tính tỉ khối hỗn hợp khí A so với khí H2
bảo toàn C-->nCO2=0,25 --->m=3g
Xét trong H:
nFe=nCu<pư>=0,03 ---->mH=21,84+56.0,03-64.0,03=21,6g
--->mO<tách>=1,6g--->nCO=nO<tách>=0,1 --->nCO2=0,15
---->MA=37,6 --->dA/H2=18,8
 
Last edited:
Top Bottom