Hóa 9 Đề thi hsg hóa thcs

Nguyễn Minhh Thư

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
43
11
21
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Từ hợp chất có công thức CuCO3.Cu(OH)2, hãy nêu 3 phương pháp điều chế Cu kim loại.
2.Hỗn hợp khí A gồm a mol SO2 và 5a mol không khí( giả thiết không khí chưa 80% V N2 và 20% V O2).Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác V2O5 thu được hỗn hợp khí B. Biết tỉ khối của hỗn hợp khí A so với hỗn hợp khí B là 0.93.Tính hiệu suất phản ứng xảy ra
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
2.Hỗn hợp khí A gồm a mol SO2 và 5a mol không khí( giả thiết không khí chưa 80% V N2 và 20% V O2).Nung nóng hỗn hợp A với xúc tác V2O5 thu được hỗn hợp khí B. Biết tỉ khối của hỗn hợp khí A so với hỗn hợp khí B là 0.93.Tính hiệu suất phản ứng xảy ra
nSO2=a
nO2=a
--->M<A>=209/6 --->M<B>=37,455
SO2+1/2O2--->SO3
nhhGiảm =nO2 <pư>=0,42a -->nSO2<pư>=0,84a --->H=84%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1.Từ hợp chất có công thức CuCO3.Cu(OH)2, hãy nêu 3 phương pháp điều chế Cu kim loại.
1) CuCO3.Cu(OH)2 -H2, t-> Cu
2) CuCO3.Cu(OH)2 -HCl-> CuCl2 -đp-> Cu
3) CuCO3.Cu(OH)2 -H2SO4, đp -> Cu
BTKL --->mA=mB
nA=6a
nB=mB/nB=5,58a --->nhhGiảm =nO2<pư>=0,42a
--->nSO2=0,84a--->H=84%
H tính theo chất hết
Em thấy anh không có tương lai làm giáo viên đâu :)))
 
Top Bottom