Hóa 9 Đề thi HSG Hóa 9

Reindy

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng một 2020
46
6
6
19
Quảng Nam
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm một oxit sắt và đồng. Cho 38,8g X vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng. Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất của H2SO4), dung dịch chứa 77,6g muối và 2,8g kim loại. Tìm công thức của oxit sau và tính tỉ lệ % khối lượng của đồng trong X (thể tích khí đo ở đktc).
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Quy hỗn hợp về Cu(pư):a, Fe:b, O:c
=> 64a + 56b + 16c= 38.8 - 2.8(1)
Cu dư => muối gồm CuSO4:a, FeSO4:b
160a + 152b= 77.6(2)
Bảo toàn mol e => 2a + 2b = 2nSO2 + 2nO(3)
(1)(2)(3) => a= 0.2, b= 0.3, c= 0.4
=> công thức oxit sắt Fe3O4: 0.1(mol)
=> %m
 
Top Bottom