đề thi hsg hóa 9

A

anhbez9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÓ 3 dung dịch: H2SO4 1,5 M,dung dịch HCl 1M,dung dịch HNO3 0,5M
Trộn 3 dung dịch với thể tích bằng nhau thu được dụng dịch A.
lấy 600 ml dụng dịch A cho phản ứng vừa đủ với V lts dung dịch B gômg Ba(OH)2 0,5 M và NaOH 2M thu được dung dịch C
a)viết ptpu
b)tính V(mình làm dc 0,3 lít)
c)tính nồng độ mol mỗi chất trong dung dịch C
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

trộn 3 dd theo thể tích bằng nhau nên V dd H2SO4=V dd HCl = dd V HNO3=200ml --> n H2SO4 =0.3 mol, n HCl=0.2 mol, n HNO3=0.1 mol --> n H+ =0.9 mol, gọi V là thể tích B --> n OH-=3V --> 3V=0.9 --> V=0.3l --> n NaOH=0.6 mol, n Ba(OH)2=0.15 mol < n H2SO4 --> Ba bị kết tủa hết --> trong dd sau pư chỉ có muối Na, n SO4 dư=0.15 mol, Vdd sau pư=0.9l --> n NaCl=n HCl=0.2 mol --> C M NaCl=0.22M, n NaNO3=n HNO3=0.1 mol --> CM NaNO3=0.11M, n Na2SO4=n SO4 dư =0.15 mol --> CM Na2SO4=0.166M
 
Top Bottom