2
251295
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhớ cảm ơn tớ nhé!
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KÌ THI GIỎI HOÁ LỚP 9 THCS THÀNH PHỐ
HÀ NỘI NĂM HỌC 2006 ¬¬– 2007
Môn thi: HOÁ HỌC
Ngày thi: 30 tháng 3 năm 2007
Thời gian làm bài: 150 phút
Bài I (3,5 điểm)
1)Cân bằng các phương trình phản ứng sau và cho biết phản ứng đó thuộc loại phản ứng gì ?
1) Na + H2O NaOH + H2 .
2) FeS2 + O2 Fe2O3 + SO2 .
3) CO + Fe3O4 Fe + CO2.
4) Fe(OH)2 + O2 + H2O Fe(OH)3.
Bài II (4,5 điểm)
Có các chất sau : Ca, Ag, p, K¬2O, HgO những chất nào có tác dụng với :
1) Ôxi.
2) Hiđrô.
3) Nước.
Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
Bài III (2 điểm)
Cho 10g mỗi kim loại sau : Mg, Ca, Zn tác dụng với dung dịch axit clohiđric dư. Kim loại nào điều chế được nhiều khí hiđrô nhất ? Vì sao ?
Bài IV (4 điểm)
Cho 11, 2 lít khí hiđrô (đktc) đi qua 64g đồng oxit nung nóng. Hãy tính khối lượng các chất sau phản ứng.
Bài V (3,5 điểm)
Nung nóng kali nitrat (KNO3), chất này bị phân huỷ thành kali nitrit (KNO2) và ôxi.
1) Viết phương trình hoá tọc xảy ra.
2) Tính khối lượng kali nitrat cần dùng để điều chế được 2,4g khí ôxi. Biết hiệu suất phản ứng đạt 85%.
3) Tính khối lượng khí ôxi điều chế được khi phân huỷ 10,1g kali nitrat. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%.
(Mg = 24; Ca = 40; Zn = 65; K = 39; N = 14; O = 16; H = 1).
------------------------- Hết ----------------------------
Họ và tên thí sinh: ………………………………………… Số báo danh: ………………………………
Chữ kí giám thị số 1: …………… Chữ kí giám thị số 2: ……………
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KÌ THI GIỎI HOÁ LỚP 9 THCS THÀNH PHỐ
HÀ NỘI NĂM HỌC 2006 ¬¬– 2007
Môn thi: HOÁ HỌC
Ngày thi: 30 tháng 3 năm 2007
Thời gian làm bài: 150 phút
Bài I (3,5 điểm)
1)Cân bằng các phương trình phản ứng sau và cho biết phản ứng đó thuộc loại phản ứng gì ?
1) Na + H2O NaOH + H2 .
2) FeS2 + O2 Fe2O3 + SO2 .
3) CO + Fe3O4 Fe + CO2.
4) Fe(OH)2 + O2 + H2O Fe(OH)3.
Bài II (4,5 điểm)
Có các chất sau : Ca, Ag, p, K¬2O, HgO những chất nào có tác dụng với :
1) Ôxi.
2) Hiđrô.
3) Nước.
Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
Bài III (2 điểm)
Cho 10g mỗi kim loại sau : Mg, Ca, Zn tác dụng với dung dịch axit clohiđric dư. Kim loại nào điều chế được nhiều khí hiđrô nhất ? Vì sao ?
Bài IV (4 điểm)
Cho 11, 2 lít khí hiđrô (đktc) đi qua 64g đồng oxit nung nóng. Hãy tính khối lượng các chất sau phản ứng.
Bài V (3,5 điểm)
Nung nóng kali nitrat (KNO3), chất này bị phân huỷ thành kali nitrit (KNO2) và ôxi.
1) Viết phương trình hoá tọc xảy ra.
2) Tính khối lượng kali nitrat cần dùng để điều chế được 2,4g khí ôxi. Biết hiệu suất phản ứng đạt 85%.
3) Tính khối lượng khí ôxi điều chế được khi phân huỷ 10,1g kali nitrat. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%.
(Mg = 24; Ca = 40; Zn = 65; K = 39; N = 14; O = 16; H = 1).
------------------------- Hết ----------------------------
Họ và tên thí sinh: ………………………………………… Số báo danh: ………………………………
Chữ kí giám thị số 1: …………… Chữ kí giám thị số 2: ……………