Đề thi hsg hóa 8

T

thamyyy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 hai nguyên tố A, B ở đkt đều là chất rắn số mol của A có trong 8,4 g chất A nhiều hơn số mol của B có trong 6,4 g B là 0,15 mol biết M(A) nhỏ hơn M(B) là 8 g/mol xác định A,B












chỉ mình cách làm bài này với :
2. tính khối lượng oxi cần dùng để đốt cháy hoàn toàn các hỗn hợp sau
a/0,25 mol Cu
b/ 7,75 g P
 
U

ulrichstern2000

Câu 2:
a) PTHH:
2Cu + O2 → (đk nhiệt độ) 2CuO
=> n(O2) = n/2 (Cu) = 0,125 (mol)
=> Tính được khối lượng oxi cần dùng
b) PTHH:
4P + 5O2 → (đk nhiệt độ) 2P2O5
n(P) = 7,75/31 = 0,25 (mol)
Theo PTHH ta có:
n(O2) = 5n/4(P) = 0,3125 (mol)
=> Khối lượng oxi cần dùng.

(nếu bài ko sai xác nhận đúng cho mình nha)
 
X

xuanloc_97

theo đề ta có MB - MA= 8(1)
8.4/MA - 6.4/MB =0.15(2)
thay (1) vào (2) => 8.4/MA - 6.4/(MA +8)=0.15
=> MA= 24(Mg)
=> MB=32(S)
 
Top Bottom