đề thi hsg hóa 8

C

cobala_3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: lập pthh của các sơ đồ pư sau
a,[TEX]KOH+Al_2(SO_4)_3---->K_2SO_4+Al(OH)_3[/TEX]
b,[TEX]Fe_xO_y+CO---->Fe+CO_2[/TEX]
c,[TEX]C_nH_2n-2+?---->CO_2+H_2O[/TEX]
d,[TEX]FeS_2+O_2---->Fe_2O_3+SO_2[/TEX]
e,[TEX]Al+HNO_3---->Al(NO_3)_3+NO_2+H_2O[/TEX]
Bài 2: bằng các phương pháp hoá học hãy nhận biết các lọ hoá chất mất nhãn gồm:[TEX]CaO;P_2O_5;Na_2O;MgO[/TEX] đều là chất bột màu trắng
Bài 3: đốt cháy hoàn toàn 4,48[TEX]H_2[/TEX]trong 3,36 lít [TEX]O_2[/TEX]. ngưng tụ sản phẩm thu đc chất lỏng A và khí B. cho toàn bộ khí B pư hết vs 5,6 g Fe thu dc hỗn hợp chất rắn C. hoà tan toàn bộ chất rắn C vào dung dịch chứa 14,6g HCl thu dk dung dịch D và khí E.
xác định các chất có trong dung dịch A,B,C,D,E,. tính khối lượng mỗi chất có trong A,C và số mol các chất có trong dd D
Bài 4: một hỗn hợp khí nitơ gồm [TEX]NO;NO_2;N_xO[/TEX] bíêt thành phần % về thể tích các khí trong hỗn hợp là [TEX]%V_NO=50% ; %V_NO_2=25%[/TEX]. thành phần % về khối lượng NO có trong hỗn hợp là 40% . xác định CTHH của khí [TEX]N_xO[/TEX]
Bài 5: nung 400 g đá vôi chứa 90% [TEX]CaCO_3[/TEX].phần còn lại là đá trơ. sau một thời gian thu dc chất rắn Xvà khí Y
a, tính khối lượng chất rắn X biết hiệu suất phân huỷ [TEX]CaCO_3[/TEX] là 75%
b, tính % khối lượng CaO trong chất rắn X và thể tích khí Y thu dc(dktc)
 
H

hoa_giot_tuyet

bài 1: lập pthh của các sơ đồ pư sau
a,[TEX]6KOH+Al_2(SO_4)_3---->3K_2SO_4+2Al(OH)_3[/TEX]
b,[TEX]Fe_xO_y+yCO---> xFe+yCO_2[/TEX]
c,[TEX]C_nH_2n-2+?---->CO_2+H_2O[/TEX] > Sai đề k bạn :-SS
d,[TEX]4FeS_2+7O_2---->2Fe_2O_3+4SO_2[/TEX]
e,[TEX]Al+HNO_3---->Al(NO_3)_3+NO_2+H_2O[/TEX]

p/s: dài quá buồn ngủ :)| cái cuối chưa làm dc, đau mắt :eek:
 
0

02615948

Bài 5: nung 400 g đá vôi chứa 90% [TEX]CaCO_3[/TEX].phần còn lại là đá trơ. sau một thời gian thu dc chất rắn Xvà khí Y
a, tính khối lượng chất rắn X biết hiệu suất phân huỷ [TEX]CaCO_3[/TEX] là 75%
b, tính % khối lượng CaO trong chất rắn X và thể tích khí Y thu dc(dktc)


[TEX]mCaCO_3=400.90:100=360g[/TEX]

a) Số mol [TEX]CaCO_3[/TEX] đã phân huỷ là:

\Rightarrow [TEX]nCaCO_3=360.75:10000=2,7mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]CaCO_3---t*--->CaO+CO_2[/TEX]
2,7mol-------------------2,7mol---2,7mol

Theo PTHH: nCaO=2,7mol

\Rightarrow mCaO=2,7.56=151,2g

Vậy khối lượng chất rắn X bằng: 151,2+40+90=281,2g

b) Ta có:

* %CaO=151,2:281,2.100=53,8%

*[TEX]nCO_2=2,7mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]V_{CO_2}=2,7.22,4=60,48 l[/TEX]


Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
B

binbon249

Bài 2: bằng các phương pháp hoá học hãy nhận biết các lọ hoá chất mất nhãn gồm:[TEX]CaO;P_2O_5;Na_2O;MgO[/TEX] đều là chất bột màu trắng
- Trích để làm mẫu thử và đánh số thứ tự
- Cho nước lần lược vào các ống nghiệm trên
+ Cái nào ko tan là MgO
- Đưa quỳ tím vào các ống nghiệm còn lại
+ Lọ nào làm quỳ tím hóa đỏ là P2O5 ( H3PO4)
+ 2 lọ còn lại làm quỳ tím hóa xanh
- Cho luồng khí CO2 qua hai lọ còn lại, lọ nào thấy có kết tảu trắng, đó là CaO( Ca(OH)2)
- Còn lại là Na2O
gif.latex


Bài 3: đốt cháy hoàn toàn 4,48[TEX]H_2[/TEX]trong 3,36 lít [TEX]O_2[/TEX]. ngưng tụ sản phẩm thu đc chất lỏng A và khí B. cho toàn bộ khí B pư hết vs 5,6 g Fe thu dc hỗn hợp chất rắn C. hoà tan toàn bộ chất rắn C vào dung dịch chứa 14,6g HCl thu dk dung dịch D và khí E.
xác định các chất có trong dung dịch A,B,C,D,E,. tính khối lượng mỗi chất có trong A,C và số mol các chất có trong dd D

Bài này quen quá, hình như có làm rồi :confused::confused:
Bài 4: một hỗn hợp khí nitơ gồm [TEX]NO;NO_2;N_xO[/TEX] bíêt thành phần % về thể tích các khí trong hỗn hợp là [TEX]%V_NO=50% ; %V_NO_2=25%[/TEX]. thành phần % về khối lượng NO có trong hỗn hợp là 40% . xác định CTHH của khí [TEX]N_xO[/TEX]
Bài 5: nung 400 g đá vôi chứa 90% [TEX]CaCO_3[/TEX].phần còn lại là đá trơ. sau một thời gian thu dc chất rắn Xvà khí Y
a, tính khối lượng chất rắn X biết hiệu suất phân huỷ [TEX]CaCO_3[/TEX] là 75%
b, tính % khối lượng CaO trong chất rắn X và thể tích khí Y thu dc(dktc)
Oh no!!!!!!!!!!!! bài này post rồi,
 
Top Bottom