N
ngocxit8bebe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cấu 1: Cho x, y, a, b,c là các số thực thoả mãn các đẳng thức sau
[TEX]x+y= a[/TEX]
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]= [TEX]\frac{2b}{3}[/TEX]
[TEX]x^5+ y^5= \frac{c}{3}[/TEX]
tìm hệ thức liên hệ giữa a, b, c ko phụ thuộc vào x, y
Câu 2 : Tìm một nghiễm của đa thức P(x)=[TEX]x^3+ax^2+bx+c[/TEX]biết rằng đa thức có nghiệm [TEX]a+ 2b+4c=-1/2[/TEX]
Câu 3: Tìm Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức
P[TEX]=\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/TEX]
Cấu 4: Từ 1 điểm A cố định nằm ngoài đường tròn O Ke hai tiếp tuyến AM. AN với đg tròn ( M,N là hai tiếp điểm). BC là một đg kính của đường tròn (O) sao cho A,B,C ko thẳng hàng. Gọi H là giao điểm của ba đường cao AF, BD, CE của tam giác ABC
a) Cm năm điểm M, N, A, F, O cùng nằm trên một đường tròn
b) CM: AH.AF=AD.AC=AN.AN
c)CM ba điểm H,M,N thẳng hàng
[TEX]x+y= a[/TEX]
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]= [TEX]\frac{2b}{3}[/TEX]
[TEX]x^5+ y^5= \frac{c}{3}[/TEX]
tìm hệ thức liên hệ giữa a, b, c ko phụ thuộc vào x, y
Câu 2 : Tìm một nghiễm của đa thức P(x)=[TEX]x^3+ax^2+bx+c[/TEX]biết rằng đa thức có nghiệm [TEX]a+ 2b+4c=-1/2[/TEX]
Câu 3: Tìm Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức
P[TEX]=\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/TEX]
Cấu 4: Từ 1 điểm A cố định nằm ngoài đường tròn O Ke hai tiếp tuyến AM. AN với đg tròn ( M,N là hai tiếp điểm). BC là một đg kính của đường tròn (O) sao cho A,B,C ko thẳng hàng. Gọi H là giao điểm của ba đường cao AF, BD, CE của tam giác ABC
a) Cm năm điểm M, N, A, F, O cùng nằm trên một đường tròn
b) CM: AH.AF=AD.AC=AN.AN
c)CM ba điểm H,M,N thẳng hàng
Last edited by a moderator: