Đề Thi HSg các a giúp e với

T

thieulam_2x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 gam MgS04 khan vào 200 gam dung dịnh MgS04 bão hoà ở 20 độ đã làm cho m gam muói kết tinh lại. Nung m gam tinh thể muối đó đến khi khối lượng không đổi dc 3.16 gam MgS04 . hãy xác định CT phân tử của tinh thể MgS04 kết tinh biết S ở 20 độ là 35.1g
 
C

c2nghiahoalgbg

cho 2 gam MgS04 khan vào 200 gam dung dịnh MgS04 bão hoà ở 20 độ đã làm cho m gam muói kết tinh lại. Nung m gam tinh thể muối đó đến khi khối lượng không đổi dc 3.16 gam MgS04 . hãy xác định CT phân tử của tinh thể MgS04 kết tinh biết S ở 20 độ là 35.1g

Ở $20^oC$:
135,1g dung dịch $MgSO_4$ bão hòa hòa tan 35,1g $MgSO_4$
\Rightarrow 200g dung dịch $MgSO_4$ bão hòa hòa tan 52g $MgSO_4$
Khi cho 2 g $MgSO_4$ thì khối lượng $MgSO_4$ còn lại trong dung dịch là:
52+2-3,16=50,84 g
Gọi công thức của muối kết tinh là: $MgSO_4.nH_2O$
\Rightarrow Khối lượng muối kết tinh là:
$\frac{3,16}{120}.(120+18n)=3,16+0,474n$(g)
Dung dịch còn lại là: 200+2-3,16-0,474n=198,84-0,474n (g)
Ta có: $\frac{50,84}{198,84-0,474n}=\frac{35,1}{135,1}$
\Rightarrown=7
Vậy Công thức của tinh thể là: $\fbox{$MgSO_4.7H_2O$}$
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom