Đề thi hs giỏi lớp 10 này, đề nghị k đc spam, đọc rõ đề, nhiều người làm sai

N

noichantroibinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đến gặp giám đốc 1 công ty để xin việc làm. Anh ta đòi 1 số tiền lương khá lớn.Ông giám đốc là 1 người vui tính, lý luận như sau: "Để tôi tính xem anh làm việc mấy ngày mà đòi số tiền lương cao như vậy, 1 năm có 365 ngày. Mỗi ngày anh ngủ 8 giờ (xem như 1/3 ngày). Vậy số ngày mất đi 122 ngày, còn lại số ngày là 365 - 122 = 243 (ngày). Mỗi ngày anh ta ở nhà 8 giờ (xem như mất đi 122 ngày), còn lại số ngày là 243 - 122 = 121 (ngày). Nghỉ 52 ngày chủ nhật, còn lại số ngày là 121 - 52 = 69 (ngày). Nghỉ 52 ngày thứ bảy, vậy số ngày còn lại là 69 - 52 = 17 (ngày). Mỗi ngày ăn mất 1/2 giờ, trong 50 tuần bằng gần bằng 5 ngày, số ngày còn lại là 17 - 5 = 12 (ngày). Nghỉ phép 10 ngày, còn lại số ngày là 12 - 10 = 2 (ngày). Nghỉ Tết 2 ngày, còn lại số ngày là 2 - 2 = 0 (ngày). Anh làm việc 0 ngày mà đòi lương cao như vậy ử, anh nghĩ sao ?"
Còn các em nghĩ sao, nếu ông giám đốc tính sai, em hãy giải thích vì sao ông ấy sai ?
 
Top Bottom