Toán 7 Đề thi học sinh giỏi

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho A=(2^9)^2017. Gọi B là tổng các chữ số của A viết trong hệ thập phân. Gọi C là tổng các chữ số của B viết trong hệ thập phân. Tìm C
A = (2^9)^1945 = 8^5835 đồng dư 8(mod 9)
Mà B = S(A) suy ra b chia 9 dư 8
Mà C=S(B) suy ra c chia 9 dư 8
Có A<10^5835-1=999...9(5835 chữ số 9)
Suy ra B<9x5835=52515
Suy ra C<18
Suy ra C=8 hoặc 17.
 
  • Like
Reactions: tthnew
Top Bottom