đề thi học sinh giỏi

K

kira_l

đề học sinh giỏi

lớp nào ạ ?????????

lớp 8 9 10 11 ???????????

chj lên violet.com

tìm ở đóa sẽ thấy ạ

vào thư viện đề thi đóa chj :D
 
E

emyeukhoahoc

Câu 3: Một loại khoáng có chứa 13,77%Na; 7,18%Mg; 57,48%O; 2,39%H và còn lại là nguyên tố X về khối lượng. Hãy xác định công thức phân tử của khoáng đó


Bài nì nữa:Câu 2: Một mẩu than lấy từ hang động ở vùng núi đá vôi tỉnh Hòa Bình có 9,4 phân hủy C. hãy cho biết người Việt cổ đại đã tạo ra mẩu than đó cách đây bao nhiêu năm? Biết chu kỳ bán hủy của C là 5730 năm, trong khí quyển có 15,3 phân hủy C. Các số phân hủy nói trên đều tính với 1,0 gam cacbon, xảy ra trong 1,0 giây.

bài của mụi nè:
k=0,693/5370
T=3775 năm
 
C

chichi_huahua

Ai làm đc thì làm đề hsg lớp 11 tỉnh chị nè:
1/a/Từ cây khuynh diệp người ta đã tách ra được chất A.Hoà tan 3,042 gam A vào 40 gam benzen thu đc dd ,dd này đông đặc ở 2,94 độ C.Hãy xác định khối lượng mol của A, biết benzen có nhiệt độ nóng chảy là 5,5 độ C và có hằng số nghiệm lạnh là K=5,12.
b/Phương pháp thường dùng để khai thác tecpen từ thực vật là dùng cách chưng cất với hơi nước.Hãy vẽ sơ đồ chưng cất lôi cuốn hơi nước thường đc dùng trong phòng thí nghiệm, ghi rõ tác dụng của từng bộ phận.
(lần sau post thêm)
 
T

thanh_nhan93

bác nào muốn lấy đề thi olympic 30-4 lớp 10, 11 ko? tôi đang có nè mà ko biết post lên như thế nào cả, nhưng có tấm lòng được rùi, he he, nếu các bác mà trả lời muốn thì tôi làm siêng ngồi gõ,he he he
 
E

emyeukhoahoc

mình có lớp 10 oỳ

đề của bạn ở trong sách hả

vậy thì hơi mệt đấy

có bài nào vô vơ hay hay thì post lên dùm nha
 
E

emyeukhoahoc

Ai làm đc thì làm đề hsg lớp 11 tỉnh chị nè:
1/a/Từ cây khuynh diệp người ta đã tách ra được chất A.Hoà tan 3,042 gam A vào 40 gam benzen thu đc dd ,dd này đông đặc ở 2,94 độ C.Hãy xác định khối lượng mol của A, biết benzen có nhiệt độ nóng chảy là 5,5 độ C và có hằng số nghiệm lạnh là K=5,12.
(lần sau post thêm)


đenta t đ=K. Cm=5,12 . 3,042/(M.0,04)=5,5 - 2,94

\Rightarrow M=152,1
 
E

emyeukhoahoc

Câu 3: Một loại khoáng có chứa 13,77%Na; 7,18%Mg; 57,48%O; 2,39%H và còn lại là nguyên tố X về khối lượng. Hãy xác định công thức phân tử của khoáng đó
 
D

dothetung

mình đoán là:
[TEX]Na_2SO_4.MgSO_4.4H_2O[/TEX]
có phải không ạh?
bạn chia % các nguyên tố nếu đúng theo đề bài thì đúng rồi:)
mình có bài này khá hay:)>-
Hoà tan hoàn toàn 2,16 gam một oxit kl X trong dung dịch HNO3 2M loãng thu đc dung dịch A và 0,224 lít NO (đktc)
a) xác định oxit X. Tính thể tích HNO3 2M ít nhất phải dùng để hoà tan 2,16 gam oxit đó.
b) viết ptpứ biểu diễn dãy sau:

X =+O2 dư,nhiệt độ xt=> X1 =+CO dư, nhiệt độ cao=> X2 =+HCl, O2 dư, nhiệt độ=>X3
 
E

emyeukhoahoc

bạn chia % các nguyên tố nếu đúng theo đề bài thì đúng rồi:)
mình có bài này khá hay:)>-
Hoà tan hoàn toàn 2,16 gam một oxit kl X trong dung dịch HNO3 2M loãng thu đc dung dịch A và 0,224 lít NO (đktc)
a) xác định oxit X. Tính thể tích HNO3 2M ít nhất phải dùng để hoà tan 2,16 gam oxit đó.
b) viết ptpứ biểu diễn dãy sau:

X =+O2 dư,nhiệt độ xt=> X1 =+CO dư, nhiệt độ cao=> X2 =+HCl, O2 dư, nhiệt độ=>X3


ct của oxit là [TEX]M_xO_y[/TEX]

sau khi td với axit thì M bị oxi hóa lên số oxi hóa cao nhất là n

Ta có : xM(2y/x) [TEX]\rightarrow [/TEX]xM(+n) + (nx -2y)
2,16/(xM +16y) 0,03

N+5 +3e [TEX]\rightarrow[/TEX] N+2
0,03 0,01

ta có: [TEX]\frac{2,16}{Mx+16y}[/TEX] = 0,03
\Leftrightarrow Mx +16y=72
thử x và y ta có
chỉ có x=y=1 là thỏa mãn

FeO

VHNO3=0,1/2=0,05l


cau b tự làm
 
E

emyeukhoahoc

N2 và CO2 cái nào dễ hóa lỏng hơn vậy

mụi thấy cái nào cũng ko phân cực mà
 
D

dothetung

ct của oxit là [TEX]M_xO_y[/TEX]

sau khi td với axit thì M bị oxi hóa lên số oxi hóa cao nhất là n

Ta có : xM(2y/x) [TEX]\rightarrow [/TEX]xM(+n) + (nx -2y)
2,16/(xM +16y) 0,03

N+5 +3e [TEX]\rightarrow[/TEX] N+2
0,03 0,01

ta có: [TEX]\frac{2,16}{Mx+16y}[/TEX] = 0,03
\Leftrightarrow Mx +16y=72
thử x và y ta có
chỉ có x=y=1 là thỏa mãn

FeO

VHNO3=0,1/2=0,05l


cau b tự làm
hi,
bạn làm thiếu 1 trường hợp nữa rồi:D
bài này còn 1 giá trị nữa:)
 
D

dothetung

ko phải peoxit,
còn một đáp số nữa là Cu2O
bạn thử làm lại 1 lần nữa xem:):):):)
 
E

emyeukhoahoc

hehe

làm ra ờy đúng là Cu2O

còn câub mình viết lun của 2 oxit hay là chỉ viết của đồng thôi
 
Top Bottom