Vật lí Đề thi học sinh giỏi vật lý lớp 9

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Mình sẽ giúp bạn câu nhiệt.

Gọi x là khối lượng cafe trong dung dịch ban đầu, m là khối lượng nước ban đầu. x rất nhỏ nên coi như không tham gia vào quá trình tra đổi nhiệt. Nồng độ ban đầu đang là n1 = x/m.

Gọi M là khối lượng cục nước đá, xét quá trình trao đổi nhiệt ta sẽ có:

Nhiệt lượng nước trong cốc cafe hạ từ 100 xuống 60 độ = nhiệt nước đá tan và tăng đến 60 độ. Lamda kí hiệu là L nhé.

Hay M.L + M.c.60 = m.c.(100 - 60)

Từ đây bạn có được M = m.c.40/(L+c.60)

Nồng độ lúc sau sẽ là: n2 = x/(M+m)

Độ giảm của nồng độ. n1/n2 = (M+m)/m
 
Top Bottom