- 11 Tháng tư 2018
- 427
- 285
- 76
- 20
- Hà Tĩnh
- THCS Đan Trường Hội


Last edited:
Bạn cần bài nào? Câu 1 và câu 2 bạn tự làm được rồi nhé.View attachment 129369
Làm giúp mình với ạ!!
Bạn cần bài nào nhỉ
Câu 3 6 và câu 10 ạBạn cần bài nào? Câu 1 và câu 2 bạn tự làm được rồi nhé.
Mình tưởng bạn bảo câu 3 sai đề ?Câu 3 6 và câu 10 ạ
Câu 3: Ta có: [tex]\sqrt{x^{2}+5}< \sqrt{x^{2}}=x\Rightarrow \frac{2x}{\sqrt{x^{2}+5}}> 2[/tex]View attachment 129369
Làm giúp mình với ạ!!
Mình bấm máy tính ra nghiệm x=-1,531986332...Câu 3: Ta có: [tex]\sqrt{x^{2}+5}< \sqrt{x^{2}}=x\Rightarrow \frac{2x}{\sqrt{x^{2}+5}}> 2[/tex]
$=>$ Phương trình vô nghiệm
Có nghiệm nha bạn
Sai đề thôi
A làm được câu 8 chưa ạ, cho e tham khảo với.3 :sai đề (huyện mình nha)
6 :[tex]f(2018)-f(2008)\vdots 10\\[/tex]
Suy ra f(2018) chia 5 dư 2
Do số chính phương chỉ chia 5 dư 0,1,4 nên k tồn tại
10:
Gs hình vuông ABCD có tâm là O cạnh a chứa 5 hình tròn k cắt nhau và có bán kính bằng 1
Do cả 5 hình tròn này nằm trọn trong hình vuông nên tâm của chúng nằm trong các hình vuông [tex]A_{1}B_{1}C_{1}D_{1}[/tex] tâm O cạnh a-2
Ở đây AB//[tex]A_{1}B_{1}[/tex]
Các đường tẳng nối trung điểm các cạnh đối diện hình vuông [tex]A_{1}B_{1}C_{1}D_{1}[/tex] chia [tex]A_{1}B_{1}C_{1}D_{1}[/tex] thành 4 hình vuông nhỏ
Theo Diricle tồn tại 1 trong 4 hình vuông chứa ít nhất 2 didemr trong 5 tâm nói tên
Giả sử là [tex]O_{1}O_{2}[/tex]
Trong 5 đường tròn k có 2đường tròn nào cắt nhau nên [tex]O_{1}O_{1}[/tex]lớn hơn bằng 2
Do [tex]O_{1}O_{2}[/tex] cùng ằm trong hình vuông nhỏ cạnh [tex]\frac{a-2}{2}[/tex]
Suy ra [tex]O_{1}O_{2}\leq \frac{a-2}{2}\sqrt{2}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{a-2}{2}\sqrt{2}\geq 2\\\Rightarrow a\geq 2\sqrt{2}+2[/tex]
Thử lại đúng
Suy ra...
Câu 3 bạn có chữa được đề không ạ.3 :sai đề (huyện mình nha)
6 :[tex]f(2018)-f(2008)\vdots 10\\[/tex]
Suy ra f(2018) chia 5 dư 2
Do số chính phương chỉ chia 5 dư 0,1,4 nên k tồn tại
10:
Gs hình vuông ABCD có tâm là O cạnh a chứa 5 hình tròn k cắt nhau và có bán kính bằng 1
Do cả 5 hình tròn này nằm trọn trong hình vuông nên tâm của chúng nằm trong các hình vuông [tex]A_{1}B_{1}C_{1}D_{1}[/tex] tâm O cạnh a-2
Ở đây AB//[tex]A_{1}B_{1}[/tex]
Các đường tẳng nối trung điểm các cạnh đối diện hình vuông [tex]A_{1}B_{1}C_{1}D_{1}[/tex] chia [tex]A_{1}B_{1}C_{1}D_{1}[/tex] thành 4 hình vuông nhỏ
Theo Diricle tồn tại 1 trong 4 hình vuông chứa ít nhất 2 didemr trong 5 tâm nói tên
Giả sử là [tex]O_{1}O_{2}[/tex]
Trong 5 đường tròn k có 2đường tròn nào cắt nhau nên [tex]O_{1}O_{1}[/tex]lớn hơn bằng 2
Do [tex]O_{1}O_{2}[/tex] cùng ằm trong hình vuông nhỏ cạnh [tex]\frac{a-2}{2}[/tex]
Suy ra [tex]O_{1}O_{2}\leq \frac{a-2}{2}\sqrt{2}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{a-2}{2}\sqrt{2}\geq 2\\\Rightarrow a\geq 2\sqrt{2}+2[/tex]
Thử lại đúng
Suy ra...
Đề bị sai thì thôi, cứ để đấy đi, nếu ai hỏi thì bảo sai đề nhé.Câu 3 bạn có chữa được đề không ạ.