đề thi học sinh giỏi môn hóa học trường trung học cơ sở kim sơn huyện quế phong nè

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhanqp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

những bài có ptpu mình hok ghi
Caau2 (3điểm)
X là dung dịch AlCl3 , Y là dung dịch NaOH 2M . thêm 150ml dung dịch Y vào cốc chứa 100ml dd Y vào cốc chứa 100ml dung dịch X khuấy đều thì lượng kết tủa trong cốc là 10,92g . các pu xảy ra hoàn toàn. xác định CM của X
caau3 ( 3 điểm )
cho 6d2 muối A1,A2,A3,A4,A5,A6 ứng với 6 gốc axit khác nhau thỏa mãn với điều kiện sau :
A1+A2====> có khí thoát ra
A1+A3====> có kết tủa
A2+A3====>có kết tủa và khí sinh ra
A4+A5====> có kết tủa
A5+A6=====> có kết tủa
câu 4
hòa tan 3,82g hỗn hợp gồm muối sunfat của kim loại M hóa trị I và muối sun fat của kim loại R có hóa trị II vào nước dc dung dich A . cho 500 ml DD BaCl2 0,1M vào dung dich A . sau pu có 6,99g kết tủa . Lọc bỏ kết tủa lấy nước lọc đem cô cạn thì thu được m(g) muối khan
a, tìm m
b, tìm M,R
c, tinh % khối lượng của 2 muối trong h2 A
biết nguyên tử khối R lớn hơn M là 1đvc
Câu 6 , hòa tan hết 3,2 g M2Om trong lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu được dd muối có nồng độ 12,9% . sau pư đem cô cạn bớt dd và làm lạnh thu được 7,868 g tinh thể muối và H=70% . xác định công thức của muối tinh thể đó

làm cho mình bài 6 dum nha các bài khác mình làm được oy
 
S

sliverbret

Làm muốn nổ cả cái đầu rồi. Nghi kì này nếu làm được chắc bỏ hoá luôn zòi kêu má mua HOẠT HUYẾT DƯỠNG NÃO lun quá.
X( X( X(
 
K

kira_l

câu 4
hòa tan 3,82g hỗn hợp gồm muối sunfat của kim loại M hóa trị I và muối sun fat của kim loại R có hóa trị II vào nước dc dung dich A . cho 500 ml DD BaCl2 0,1M vào dung dich A . sau pu có 6,99g kết tủa . Lọc bỏ kết tủa lấy nước lọc đem cô cạn thì thu được m(g) muối khan
a, tìm m
b, tìm M,R
c, tinh % khối lượng của 2 muối trong h2 A

mọi người spam nhiều qas !

cần giữ 1 topic trong sạch chứ ! >"<

sliverbret , thanhanqp , pandasieuquay
cảnh cáo vì vi phạm quá

nhiều !

M2SO4 + BaCl2 === BaSO4 + 2MCl

RSO4 + BaCl2 ==== BaSO4 + RCl2

n_BaSO4 = 0,03 mol

n_BaCl2 = 0,05 mol

=> mBaCl2 = 0,03 . 208 = 6,24 g

mBaCl2 dư = 0,02 . 298 = 4,16 g

ta có m =

==> m_muối khan = 3,82 + 6,24 - 6,99 = 3,07

+ thêm BaCl2 dư = 3,07 + 4,16 = 7,23 (g)

ko biết có sai ko ?

M là Cu còn R là Zn


 
T

thanhanqp

câu 4
hòa tan 3,82g hỗn hợp gồm muối sunfat của kim loại M hóa trị I và muối sun fat của kim loại R có hóa trị II vào nước dc dung dich A . cho 500 ml DD BaCl2 0,1M vào dung dich A . sau pu có 6,99g kết tủa . Lọc bỏ kết tủa lấy nước lọc đem cô cạn thì thu được m(g) muối khan
a, tìm m
b, tìm M,R
c, tinh % khối lượng của 2 muối trong h2 A
biết nguyên tử khối R lớn hơn M là 1đvc
cảm ơn bạn Kira nhưng bạn làm sai rồi mình giải cho nè
ta có pt
M2SO4 + BaCl2------->2MCl + BaSO4
RSO4 + BaCl2 ----> RCl2 + BaSO4
ta thấy nh2 = nBaSO4=0,03
=> M trung bình = 128
mà R=M+1 nên R<2M vậy ta luôn có
M+1+96<128<2M+96
giải ra được 16<M<31 => M là Na và R là Mg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom