5,
1,Áp dụng bđt :a^2+b^2+c^2>=3(a+b+c)^2
Dấu = xảy ra <=> a=b=c
2,
Phân tích: 4a(a+b)(a+b+c)(a+c)+b^2c^2=(bc+2ac+2ab+2a^2)^2>=0(Ngồi phân tích cũng lâu đấy)
chỉ giải chọn lọc 1 số câu hay thôi nhé
câu 5
nhân đa thức được 4a(a(a+b+c)+bc)*(a+b+c)+(bc) bình.đặt x= a+b+c,y=bc
nhân ra được 4ax*(ax+y)+y bình=(2ax+y) bình >=0
chỉ giải chọn lọc 1 số câu hay thôi nhé
câu 5
nhân đa thức được 4a(a(a+b+c)+bc)*(a+b+c)+(bc) bình.đặt x= a+b+c,y=bc
nhân ra được 4ax*(ax+y)+y bình=(2ax+y) bình >=0
câu 3 e chỉ cần dùng dạng cơ bản của bất đẳng thức thôi.đó là (a-b) mux2 >=0;(b-c) mũ 2 >=0;(c-a) mũ 2 >=0.cộng vế 3 BDT ta được a mũ 2 + b mũ 2 + c mũ 2>= ab+bc+ca.mà đề bài cho dấu bằng nên bdt xảy ra dấu bằng khi a=b=c