Hóa 12 đề thi học sinh giỏi lớp 12 lipit

Hunterkfc1

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
1
0
1
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
Tran nguyen han
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm peptit A (C7HaObNc), peptit B(CxHyO7Nz) và peptit C (CnHmOtN7), trong đó số mol của A gấp 2 lần số mol của B . Thuỷ phân hoàn toàn 0,06 mol hỗn hợp X trong 400ml NaOH 1M thu được dung dịch Y chỉ chứa NaOH dư và hỗn hợp muối natri của glyxin và alanin. để phản ứng hoàn toàn với dung dịch Y cần dùng vừa đủ 1,46 lít dung dịch HCl 0,5M. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn 17,144 gam hỗn hợp X thì thu được 40,376 gam hỗn hợp CO2, H2O và N2.
a) tính số mol A B C trong 0,06 mol hỗn hợp X ban đầu.
b)tính khối lượng chất tan trong dung dịch Y
c) xác định công thức phân tử của các chất A B C
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
gly và ala là amino axit có 1 nhóm COOH và 1 nhóm NH2. số phân tử AmAx trong B = 7 -1 = 6; trong C = 7. đặt số phân tử Gly và Ala trong A là m và n thì số ntu cacbon = 2m + 3n = 7. Nghiệm phù hợp là m = 2, n = 1. A là tripeptit.
Số mol NaOH pư với peptit = 3x + 6y + 7z (x,y,z là số mol A,B,C). Số mol NaOH pư với HCl = 0,4 - 3x - 6y - 7z. Số mol HCl pư với muối = 6x + 12y + 14z (mol). Vậy 0,4 + 3x + 6y + 7z = 0,73 nên 3x + 6y + 7z = 0,33 (1) hay n amino acid = 0,33 mol.
x + y + z = 0,06 (2)
x = 2y (3). Từ các pt 1,2,3 có: x = 0,02; y = 0,01 và z = 0,03.
Đó là câu a.
 
Top Bottom