Đề thi học sinh giỏi hóa

L

linhhuyenvuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi HSG huyện
4, Đốt cháy hoàn toàn m(g) Cacbon trong V(lít) khí oxi(ddktc) vừa đủ,thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với hidro là 16
a,Tính thành phần % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp A
b,Tìm m và V?Biết hỗn hợp khí A vừa đủ để khử hết 48(g) CuO.
____________________________________
Em thắc mắc là
1,[tex] C+O_2-----> CO_2[/tex]
theo đề bài có "đốt cháy hoàn toàn và vừa đủ thì đâu còn dư C để khử [tex]CO_2[/tex] tạo ra CO.
2,Đúng ra phải là tỉ khối vs khí hidro chứ ko phải là hidro
 
B

binbon249

Đề thi HSG huyện
4, Đốt cháy hoàn toàn m(g) Cacbon trong V(lít) khí oxi(ddktc) vừa đủ,thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với hidro là 16
a,Tính thành phần % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp A
b,Tìm m và V?Biết hỗn hợp khí A vừa đủ để khử hết 48(g) CuO.
____________________________________
Em thắc mắc là
1,[tex] C+O_2-----> CO_2[/tex]
theo đề bài có "đốt cháy hoàn toàn và vừa đủ thì đâu còn dư C để khử [tex]CO_2[/tex] tạo ra CO.
2,Đúng ra phải là tỉ khối vs khí hidro chứ ko phải là hidro
1.hỗn hợp khí ở đây là khí O2 dư với khí CO2 đó em, ko phải là CO đâu
2. tỉ khối với khí hidro hay hidro cũng hiống nhau hết mà.....
 
C

conangbuongbinh_97

Chị làm giùm bọn em luôn đi!
Cho khí O2 vừa đủ mà
____________________
Bài này trong phòng thi kg ra 2 đứa ngồi chơi còn cười toe toét nữa chứ!Đau khổ!
 
N

nhoc_maruko9x

Đề thi HSG huyện
4, Đốt cháy hoàn toàn m(g) Cacbon trong V(lít) khí oxi(ddktc) vừa đủ,thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với hidro là 16
a,Tính thành phần % thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp A
b,Tìm m và V?Biết hỗn hợp khí A vừa đủ để khử hết 48(g) CuO.
[tex]C + O_2 \rightarrow CO_2[/tex]

[tex]C + CO_2 \rightarrow 2CO[/tex]

Đốt cháy hoàn toàn trong oxi vừa đủ thì hh khí là [tex]CO[/tex] và [tex]CO_2.[/tex]
Oxi vừa đủ không có nghĩa là phải cháy hết [tex]C[/tex] lên [tex]CO_2[/tex]. Chỉ cần 1 lượng đủ để tạo ra [tex]CO_2[/tex], lượng [tex]CO_2[/tex] này lại dùng để oxi hoá nốt phần [tex]C[/tex] còn lại.
a) Từ tỉ khối dễ dàng tính ra phần trăm thể tích: [tex]CO = 75; CO_2 = 25.[/tex]

b) [tex]CO + CuO \rightarrow Cu + CO_2[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{CO} = 0.6[/tex]

[tex]\Rightarrow CO_2 = 0.2[/tex]

[tex]\Rightarrow n_C = 0.8 \Rightarrow m = 9.6g[/tex]

Và [tex]n_{O_2} = 0.5 \Rightarrow V = 11.2l[/tex]

Tuy nhiên bài này cũng hơi vô lý, vì đã gọi là vừa đủ, tức là cả [tex]CO_2[/tex] tạo ra cũng vừa đủ để oxi hoá [tex]C[/tex], nói cách khác là hh khí lúc sau ko thể có [tex]CO_2[/tex] được.
 
C

conangbuongbinh_97

nhoc_maruko9x;1467700
[tex]C + O_2 \rightarrow CO_2[/tex]

[tex]C + CO_2 \rightarrow 2CO[/tex]

Đốt cháy hoàn toàn trong oxi vừa đủ thì hh khí là [tex]CO[/tex] và [tex]CO_2.[/tex]
Oxi vừa đủ không có nghĩa là phải cháy hết [tex]C[/tex] lên [tex]CO_2[/tex]. Chỉ cần 1 lượng đủ để tạo ra [tex]CO_2[/tex], lượng [tex]CO_2[/tex] này lại dùng để oxi hoá nốt phần [tex]C[/tex] còn lại.
a) Từ tỉ khối dễ dàng tính ra phần trăm thể tích: [tex]CO = 75; CO_2 = 25.[/tex]

b) [tex]CO + CuO \rightarrow Cu + CO_2[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{CO} = 0.6[/tex]

[tex]\Rightarrow CO_2 = 0.2[/tex]

[tex]\Rightarrow n_C = 0.8 \Rightarrow m = 9.6g[/tex]

Và [tex]n_{O_2} = 0.5 \Rightarrow V = 11.2l[/tex]

Tuy nhiên bài này cũng hơi vô lý, vì đã gọi là vừa đủ, tức là cả [tex]CO_2[/tex] tạo ra cũng vừa đủ để oxi hoá [tex]C[/tex], nói cách khác là hh khí lúc sau ko thể có [tex]CO_2[/tex] được.
_________________________________
tui kg hiểu lắm!gt lại cái phần oxi cái!!!!!!!!!!
 
L

linhhuyenvuong

1.hỗn hợp khí ở đây là khí O2 dư với khí CO2 đó em, ko phải là CO đâu
2. tỉ khối với khí hidro hay hidro cũng hiống nhau hết mà.....
__________________________________________
Nhầm rồi chị ơi,
cô em nói C dư chứ ko phải [tex] O_2[/tex] dư.
Nếu hỗn hợp khí là [tex] )_2 , CO_2[/tex] thì làm sao khử hết được 48(g) CuO
 
Top Bottom