De thi hoc sinh gioi hoa moi song day

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thui789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)CO MOT OXIT SAT CHUA RO CONG THUC , CHIA OXIT NAY LAM HAI PHAN BANG NHAU :
a) DE HOA TAN PHAN MOT CAN 150ml dd HCl 1.5M.
b) CHO LUON KHI HIDRO DU DI QUA PHAN HAI NUNG NONG , PU XONG THU DUOC 4.2g SAT . TIM CTHH CUA OXIT NOITREN%%-

2) HOA TAN HET 5.6 LIT KIM LOAI CO HOA TRI II BANG dd HCl THI THU DUOC 2.24 LIT KHI HIDRO Ơ đktc .XAC DINH TEN KIM LOAI DA DUNG.:M040::M040::M040:
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Dễ mà

1)CO MOT OXIT SAT CHUA RO CONG THUC , CHIA OXIT NAY LAM HAI PHAN BANG NHAU :
a) DE HOA TAN PHAN MOT CAN 150ml dd HCl 1.5M.
b) CHO LUON KHI HIDRO DU DI QUA PHAN HAI NUNG NONG , PU XONG THU DUOC 4.2g SAT . TIM CTHH CUA OXIT NOITREN%%-

2) HOA TAN HET 5.6 LIT KIM LOAI CO HOA TRI II BANG dd HCl THI THU DUOC 2.24 LIT KHI HIDRO Ơ đktc .XAC DINH TEN KIM LOAI DA DUNG.:M040::M040::M040:
Gọi CT oxit là [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
[TEX]Fe_xO_y + 2yHCl --------> xFeCl_{\frac{2y}{x}} + yH_2O[/TEX](1)
[TEX]Fe_xO_y + yH_2 ----------> xFe + yH_2O[/TEX](2)
Tpt 1: [TEX]n_{Fe_xO_y}=\frac{0,0125}{y} mol[/TEX]
Tpt 2:[TEX]n_{Fe_xO_y}=\frac{0,075}{x} mol[/TEX]
Vì 2 phần bằng nhau => [TEX]\frac{0,0125}{y}=\frac{0,075}{x}[/TEX]
[TEX]=> \frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX]
=> CT oxit là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]:p
 
H

haikk

cái bài 2 sắt hả bạn
nếu đúng là sắt thì đây đâu phải là đề thi học sinh joi nhỉ****************************?????????????
 
T

tiendatsc

2) HOA TAN HET 5.6 LIT KIM LOAI CO HOA TRI II BANG dd HCl THI THU DUOC 2.24 LIT KHI HIDRO Ơ đktc .XAC DINH TEN KIM LOAI DA DUNG.:M040::M040::M040:
Gọi KL là X
[TEX]X + 2HCl ----> XCl_2 + H_2[/TEX]
[TEX]TPT:n_X=n_H_2 =0,1 mol => M_X=56 => X:Fe[/TEX]
Đề học sinh giỏi gì mà dễ vậy,chắc đây chỉ làm bài kiểm tra trên lớp thoy
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom