đề thi học sinh giỏi hoa lớp 11 huyện tHuỷ Nguyên tp Hải phòng năm 2010

  • Thread starter you_and_me_t1993
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,200

Y

you_and_me_t1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 3 ( 3 điểm)
1
hoa tan hết 4,431 g hh Al+Mg vào dd HNO3 loang thu dc dd A và hỗn hợp 2 khí ( đều KHông màu và là oxit của N2)có khối lượng 2,95 gam, trong dó có 1 khí hoá nâu trong ko khí
a tính phần trăm khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp pan đầu
b, tính số mol HN03 pan ứng thể tích dd HN03 12,6%(D=1,25 g/ml)
2(1 điêm)
hỗn hợp A gồm khí N2 H2 theo tj lệ 1:3.Tao pan ứng giữa N2 , H2 cho ra NH3. sau panr ưng thu dc hỗn hợp khí B. tỉ khỗi của A và B là dA/B=0,6 . tính hiệu suất của pan ứng tổng hợp NH3
các paif khác dễ hok đáng nói, hai pai nay minh lma sai câu 1 phần b vì ấn máy tính sai nản quá..... híc làm di hok ra thì pm voà yahoo cho mình you_and_me_t1993
 
H

haruka18

bạn ơi bài 1 hình như bạn cho thiếu số liệu hay sao đó
bài 2 tớ ra H=80%
các bài kia có những dạng j vậy, bạn có thể post lên đc k, mình cũng sắp thi nên muốn thử làm :D
 
T

toletbygonebebygone

bài 1 dể thôi mak
hok rảnh để giải chi tiết nhưng hướng lak thế này
khí thứ nhất lak NO và khí kia lak N2O (chổ này biện luận 1 tí lak ra )
viết phương trình nhường nhận e và áp dụng phương pháp bảo toàn e thì ta có hệ phương trình
PT1 : khối lượng 2 Kim loại
PT2 : khối lượng 2 khí
tính ra mol của mỗi kim loại
suy ra %
câu b thì dựa trên câu a
dể thôi mờ :D
 
H

haruka18

bài 1 dể thôi mak
hok rảnh để giải chi tiết nhưng hướng lak thế này
khí thứ nhất lak NO và khí kia lak N2O (chổ này biện luận 1 tí lak ra )
viết phương trình nhường nhận e và áp dụng phương pháp bảo toàn e thì ta có hệ phương trình
PT1 : khối lượng 2 Kim loại
PT2 : khối lượng 2 khí
tính ra mol của mỗi kim loại
suy ra %
câu b thì dựa trên câu a
dể thôi mờ :D

bạn ơi nhưng bài này có 4 ẩn mà chỉ có 3 pt thì giải sao?
 
Y

you_and_me_t1993

bạn ơi chỉ cần viết phương trình nhường nhận e là xong
pài đó mình lmaf ra dc câu b là 196 ml . nhưng mình đi thi lmaf nhầm thành 160 chỉ vì ấn sai máy tính nản quá. áp dụng định luật bảo toàn khối lượng hoặc pảo toàn số mol
 
M

mai_s2a3_93

bài 2 to làm nhu thê này:
N2+3H2-->2NH3
a........3a......
x.........3x........2x
a-2x...3a-3x...2x
MA=8.5
MB=34*a/4a-2x
-->x=0.8a
H=80%
 
Top Bottom